Nên xịt nước hoa mấy lần là đủ?

Không có một chuẩn mực hay một quy tắc nào cho số lần xịt nước hoa cả, mỗi người lại có một phong cách một cách sử dụng khác nhau, nên việc xịt nước hoa mấy lần là việc của từng cá nhân.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ đưa ra số lần xịt nước hoa phù hợp với từng người, từng hoàn cảnh và từng chai khác nhau để bạn tham khảo.

Nên xịt nước hoa mấy lần trong một ngày?

Số lần xịt nước hoa trong một ngày phụ thuộc vào độ lưu hương của nước hoa, có những chai nước hoa lưu hương ngắn từ 4-6h bạn có thể xịt 2 lần sáng và chiều để đảm bảo thơm cả ngày.

Nhưng với những chai lưu hương từ 6-8h hoặc hơn thì một lần trước khi đi làm là đủ để bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Hơn nữa nếu buổi tối bạn muốn ra khỏi nhà mới một mùi hương lôi cuốn và quyến rũ có thể sử dụng một mùi hương khác.

Vì thế trong một ngày bạn nên xịt từ 1-3 lần tùy vào độ lưu hương của nước hoa cũng như hoàn cảnh bạn của ngày hôm đó.

Việc xịt một lần vào buổi chiều sẽ khiến bạn phải mang theo chai nước hoa, cách tốt nhất hãy sử dụng loại mini hoặc chiết chai full 10ml mang đi để sử dụng nhé.

Tại ATUH PERFUME khi mua chai full bạn luôn được tặng một lọ chiết và một vòi tự chiết để bạn có thể chiết chai full mang đi sử dụng.

Một lần xịt nước hoa bao nhiêu ml

Bạn băn khoăn không biết một lần xịt hết bao nhiêu ml mà thường lấn cấn trong mỗi lần xịt không dứt khoát khiến nước hoa còn đọng lại ở vòi và cổ chai.

Trước hết hãy xem bài viết nước hoa dùng được trong bao lâu dưới đây chúng tôi đã tính toán cụ thể số lần dùng một chai nước hoa, thời gian sử dụng.

Thông thường một chai nước hoa 100ml sẽ xịt được ~1500 lần tương đương với mỗi lần xịt nước hoa chỉ mất 1/15 ml mà thôi.

Một cách dễ tính toán nhất là khi bạn chiết nước hoa bằng vòi chiết hãy đếm số lần xịt để đầy một lọ chiết 10ml ~ 150 lần không từ đó đưa ra con số chính xác cho lọ nước hoa bạn đang sử dụng.

Mỗi lần sử dụng bạn nên xịt từ 3-5 nhát vào những điểm mạch trên cơ thể, có thể tham khảo cách xịt nước hoa như thế nào cho đúng dưới đây.

Cách xịt nước hoa như thế nào cho đúng?

Về cơ bản cách xịt nước hoa cần đúng vị trí điểm mạch và thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm khi da có một độ ẩm vừa phải nước hoa sẽ giữ được mùi lâu nhất, tỏa được hương tốt nhất.

Trong bài viết cách xịt nước hoa giữ mùi siêu lâu AUTH PERFUME đã chia sẻ đầy đủ và chi tiết về cách xịt nước hoa để giữ được mùi hương siêu lâu.

Ngoài ra một tips nhỏ khi xịt nước hoa là bạn nên xịt mạnh, dứt khoát, nước hoa được xịt dưới dạng sương nên không hề tốn như bạn nghĩ đâu nhé.

Hiện tượng quen mùi nước hoa

Hiện tượng quen mùi nước hoa hay nhờn mùi, lờn mùi là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn xịt nước hoa nhưng không cảm thấy thơm.

Tại sao tôi lại nhắc đến hiện tượng quen mùi trong bài viết này, vì việc bạn bị quen mùi sẽ rất dễ dẫn đến việc bạn xịt quá nhiều vừa lãng phí lại mang đến cho người đối diện một cảm giác khó chịu khi mùi nước hoa quá đậm.

Trong bài viết trước đội ngũ AUTH PERFUME đã điểm mặt 10 nguyên nhân gây nên tình trạng xịt nước hoa mà không cảm thấy thơm bạn có thể xem lại tại đây.

Tổng kết lại bạn nên xịt từ 1-3 lần là đủ để có một ngày năng động từ sáng đến đêm, mỗi lần xịt nước hoa nên xịt từ 3-5 nhát vào những vị trí điểm mạch trên cơ thể.

Ngoài ra nên chú ý đến cách xịt và hiện tường quen mùi để nước hoa giữ mùi lâu hơn, tỏa hương tốt hơn và không gây khó chịu cho người đối diện.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.