10 nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm

Thật tụt mood nếu bạn xịt chai nước hoa ưng ý mà không cảm thấy thơm, bạn cố xịt thêm một vài nhát nữa lại khiến chúng quá đậm. Đừng vội đổ lỗi cho nước hoa nhé, 10 nguyên nhân dưới đây có thể thủ phạm khiến nước hoa không thơm khi xịt.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ cùng bạn tìm hiểu về 10 nguyên nhân khiến bạn cảm thấy nước hoa mất mùi nhé.

Trước hết nếu bạn sử dụng những sản phẩm nước hoa chính hãng đang được phân phối tại AUTH PERFUME thì chẳng có chai nước hoa nào “không thơm” cả có chăng bạn không cảm thấy thơm là vì 1 trong những nguyên nhân sau đây.

#1. Sự nhờn/lờn mùi

Trông tất cả các nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm không thể không nhắc đến lý do bị nhờn hay lờn mùi.

Khi bạn đã quen với mùi hương nước hoa nào đó, bạn sẽ không cảm thấy nó thơm như lúc bạn đầu dần dần bạn có thể hoàn toàn đắm chìm vào mùi hương ấy. Đó đơn giản là sự điều chỉnh của khứu giác để thích nghi với mùi hương ấy. Nhưng điều đó không có nghĩa người khác không ngừi thấy mùi hương ấy nên bạn đừng quá lo nhé.

Đó cũng là lý do bạn xịt nước hoa không thơm nhưng người bên cạnh lại khen nức mũi vì mùi hương ấy làm họ đắm say.

#2. Cơ địa/ Loại da

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất đều đưa ra thời gian lưu hương từ (4h) đến (6h) tùy vào cơ địa, loại da của mỗi người.

Vì tình trạng da quá khô, da quá nhờn, mồ hôi dầu hay muối, đổ mồ hôi nhiều hay ít… tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp tới độ bám, tỏa hương của nước hoa.

Ví dụ như người da quá khô nước hoa sẽ ngấm vào da để làm ẩm da thay vì tỏa hương ra ngoài, da quá nhờn sẽ làm nước hoa bị trôi không bám được.

Và còn rất nhiều loại da khác nữa, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn sử dụng nước hoa cho từng loại da khác nhau. Còn trong bài viết này bạn chỉ cần đồng ý với tôi rằng cơ địa và loại da là cũng là nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm là đủ nhé.

#3. Xịt nước hoa sai cách

Một trong những hành đồng ngớ ngẩn nhất khi xịt nước hoa là xịt vào cổ tay rồi chà sát chúng với nhau hành động thật phản khoa học nó sẽ gây biến đổi mùi nước hoa thay vì tỏa hương nhanh hơn như bạn muốn.

Vì thế trước khi đổ lỗi cho nước hoa không thơm hãy xem chia sẻ cách xịt nước hoa giữ mùi siêu lâu của #Nhà Auth bạn sẽ thấy nó khác như thế nào nhé.

#4. Tâm trạng

Hai câu thơ “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu, người buồn cảnh có vui đâu bao giờ (Truyện Kiều – Nguyễn Du)” nhường như là đủ. để nói đến tâm trạng của một người quyết định đến mọi thứ không chỉ là cảm xức, không chỉ là mùi hương.

Vì thế lúc bạn vui nhường như mọi mùi hương đều cảm thấy tươi mới, thích thú còn khi bạn buồn mùi hương nào cũng trở nên u ám, thậm chí bạn sẽ dễ gắt gỏng, khó chịu với chính những mùi mà bạn yêu thích.

Khoa học cũng đã chứng minh khi bạn vui vẻ hormone hạnh phúc (như Endorphins, Serotonin, Dopamine, Oxytocin) tiết ra sẽ làm các giác quan nhạy hơn và thấy độ bám tỏa của nước hoa tốt hơn.

#5 Sức khoẻ

Cùng với tâm trạng, sức khỏe là một trong 2 nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm. Không phải là nó không thơm mà bạn không cảm thấy nó thơm.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi dù là loại nước hoa bình thường yêu thích cũng có thể làm bạn có cảm giác khó chịu, cáu gắt lúc này bạn chỉ ngửi thấy note hương mà bạn không thích mà quên đi những note hương đã làm bạn đắm say.

Lời khuyên của chúng tôi là không nên sử dụng nước hoa hoặc sử dụng mùi hương thật nhẹ khi bạn không được khỏe, mệt mỏi, tâm trạng không được tốt nếu không bạn sẽ bị phản tác dụng.

#6. Thời điểm và môi trường

Trong bài viết về cách xịt nước hoa AUTH PERFUME đã chia sẻ tất tần tật về cách xịt nước hoa để giữ mùi siêu lâu trong đó không thể không nhắc đến thời điểm, thời điểm vàng để xịt nước hoa là sau khi tắm lúc mà da bạn có độ ẩm vừa phải sẽ giúp nước hoa bám tốt hơn, tỏa hương tốt hơn.

Ngoài ra môi trường làm việc, ngồi văn phòng hay chạy xe ngoài đường phải di chuyển liên tục cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ lưu hương, tỏa hương của nước hoa là nguyên nhân chính khiến bạn xịt nước hoa không thơm.

#7. Thời tiết và độ ẩm không khí.

Nghe tưởng chừng như chẳng liên quan nhưng thời tiết, độ ẩm không khí cũng là một trong những nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm. Thời tiết mùa hè quá nóng khiến nước hoa nhanh chóng bay hơi thời gian lưu hương sẽ giảm đáng kể, ngược lại mùa đông thời tiết lạnh nước hoa sẽ rất khó để tỏa hương cũng là lý do mà mùa đông thường phải dùng những loại nước hoa nồng độ EDP thay vì EDT.

Độ ẩm cao cũng sẽ phá hủy cấu trúc của các hạt nước hoa, bạn hãy tưởng tượng khi nhưng hạt nước hoa li ti xịt ra lại bám ngay vào những hạt nước trong không khí.

#8. Hướng gió

Một trong số những trường hợp thương gặp phải là bạn ngồi ở ngay trước quạt/máy lạnh, gió sẽ thổi toàn bộ hương nước hoa lan tỏa khắp phòng mà quên đi bạn, cả phòng sẽ ngào ngạt mùi hương còn bạn thì chẳng thấy mùi gì cả.

Ngoài ra khi đi xe máy trên đường bạn cũng sẽ cảm thấy mùi hương “biến mất”, và chúng lại chợt đến mỗi khi bạn dừng đèn đỏ làm chủ nhân của nó ngất ngây.

#9. Cách bảo quản

Thông thường nước hoa có hạn sử dụng từ 24-36 tháng, tuy nhiên bảo quản nước hoa không đúng cách có thể khiến nước hoa bị mất mùi, biến đổi mùi làm bạn không ngửi thấy mùi khi xịt.

Nếu có thời gian hãy xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách bảo quản nước hoa cho đúng, và đủ nhé.

#10. Sự thay đổi công thức

Nếu bạn đã, đang, sắp, sẽ sử dụng Chanel Coco Mademoiselle một chai nước hoa đã làm nên tên tuổi của Chanel thì hãy nhớ rằng vẫn còn một em Chanel Coco Mademoiselle Intense khác nữa nhé, nó là một sự thay đổi công thức để có một mùi hương mới của Chanel.

Về cơ bản 2 mùi hương này giống nhau chúng chỉ khác ở nhưng đặc trưng về độ lưu hương, độ tỏa hương nếu như bản thường tỏa hương khá tốt thì bản Intense lại chỉ tỏa hương trong vòng 1 cánh tay.

Trên đây là 10 nguyên nhân tại sao xịt nước hoa không thơm mà #Nhà Auth chia sẻ, bạn chỉ cần nhớ là hương nước hoa sẽ phụ thuộc vào độ lưu hương và tỏa hương của nước hoa tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến độ lưu hương và tỏa hưỡng đề là nguyên nhân khiến bạn xịt nước hoa không thơm.

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.