Bạn có biết một chai nước hoa dùng được bao lâu?

Không ít người đặt vấn đề về việc 1 chai nước hoa dùng được trong bao lâu, một người nên có bao nhiêu chai nươc hoa. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 chai nước hoa thể dùng được trong bao lâu.

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước hoa đang ngày càng có xu hướng tăng cao. Một người có thể sở hữu từ 3 đến 4 chai nước hoa với nhiều mùi hương khác nhau để thay đổi theo tâm trạng, thời tiết, thời điểm,.. phù hợp.

Nhưng bạn có biết nếu sử dụng bình thường thì một chai nước hoa bạn có thể sử dụng trong bao lâu không, cùng AUTH PERFUME làm một vài phép tính nhỏ để dự tính về thời gian sử dụng hết một chai nước hoa bạn nhé.

Mất bao lâu để sử dụng hết 1 chai nước hoa?

Trung bình 1 chai nước hoa 100ml sẽ được 1500 lần xịt. Mỗi lần sử dụng thường chúng ta sẽ xịt 3 xịt (có người chỉ xịt 2 lần, có người nhiều hơn, trung bình là 3). Một năm có 365 ngày. Nếu ngày nào cũng sử dụng liên tục thì chai 100ml sẽ dùng được trong khoảng hơn 1 năm (~500 ngày).

Nhưng với những tín đồ của mùi hương thì việc bạn sử dụng nước hoa cả ngày, sáng, chiều, tối hoặc chiết ra chai nhỏ để sử dụng khi cần thiết thì thời gian sử dụng hết 1 chai nước hoa 100ml sẽ ~ 1 năm.

hạn sử dụng của nước hoa thông thường từ 24-36 tháng từ lần xịt đầu tiên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hết chai nước hoa 100ml trong vòng 3 năm.

Thời gian sử dụng nước hoa EDT & EDP khác nhau như thế nào?

Độ lưu hương nước hoa trên cơ thể là bao lâu là câu hỏi rất khó có đáp án đúng. Tùy vào hương nước hoa bạn sử dụng, loại nước hoa bạn đang dùng, tùy vào thời tiết và hoạt động của bạn,…. mà mùi hương bám trên cơ thể có thời gian khác nhau. Thông thường, thời gian lưu hương là từ 3 đến 12 tiếng.

Nếu độ lưu hương của chai nước hoa dài 6 đến 12 tiếng thì 1 ngày bạn chỉ cần xịt 1 lần, còn với những loại nước hoa có độ lưu hương kém hơn chỉ 3 đến 5 tiếng thì bạn cần xịt nhiều lần 1 ngày.

Đồng nghĩa với việc nếu bạn lựa chọn các dòng nước hoa EDT thì sẽ sử dụng nhanh hết hơn những dòng nước hoa EDP.

Vì vậy, khi chọn mua nước hoa, hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng, tìm hiểu kỹ về loại nước hoa bạn định mua để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lựa chọn nước hoa có hạn sử dụng hợp lý?

Như đã nói ở trên thông thường nước hoa sẽ có hạn sử dụng từ 24-36 tháng tùy theo từng loại nước hoa khác nhau.

Với công thức tính ở trên nếu bạn dùng thường xuyên mỗi ngày 1 lần trung bình khoảng 3 xịt/1 lần thì thời gian sử dụng sẽ vào khoảng 18 tháng hoàn toàn nằm trong hạn sử dụng của nước hoa. 

Tuy nhiên để nước hoa giữ được đúng mùi hương của mình bạn cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của ánh nắng mặt trời và nơi ẩm ướt. Đặc biệt, bạn không nên để nước hoa trong nhà tắm để trường hợp ẩm ướt, làm thay đổi kết cấu của nước hoa.

Ngoài ra nếu bạn là người ít sử dụng nước hoa, hay chỉ sử dụng trong những dịp đặc biệt, ngày trọng đại hãy suy nghĩ đến việc sử dụng nước hoa chiết.

Với giá thành phù hợp, dung tích nhỏ đảm bảo bạn sẽ sử dụng hết trước khi chúng hết hạn. Vừa có thể thử trải nghiệm mùi hương, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí và cũng không cần quá lo lắng về hạn sử dụng của nước hoa.

Đối với 1 chai nước hoa chiết 20ml, bạn có thể xịt được ít nhất 300 lần. Vậy, tại sao bạn không thử để tạo ra sự khác biệt, quyến rũ với người khác thông qua mùi hương mùi hương mình yêu thích?

Trên đây là một số gợi ý sử dụng cơ bản, để bạn dễ dàng tính toán thời gian sử dụng hết 1 chai nước hoa. Hãy dựa vào nhu cầu thực tế của mình, để có lựa chọn phù hợp.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm nước hoa xách tay chính hãng fullbox, fullseal cũng như các sản phẩm nước hoa chiết từ 5ml, 10ml, 20ml đáp ứng cho mọi nhu cầu của bạn.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.