6 vị trí cần tránh xịt nước hoa trên cơ thể

Việc sử dụng nước hoa ở vị trí nào là tùy theo sở thích nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để sử dụng nước hoa, 6 vị trí dưới đây tuyệt đối không nên sử dụng nước hoa.

Trong bài viết cách xịt nước hoa đúng cách AUTH PERFUME đã có những chia sẻ về những 8 điểm mạch trên cơ thể là những vị trí thích hợp để sử dụng nước hoa là:

  1. Khuỷu tay
  2. Cổ tay
  3. Ngực
  4. Gáy
  5. Sau tai
  6. Thắt lưng
  7. Rốn
  8. Đùi trong

Ngoài 8 điểm mạch trên bạn cũng hoàn toàn có thể xịt nước hoa vào bất cứ vị trí nào bạn thích hoặc muốn đối phương gửi thấy tuy nhiên 6 vị trí dưới đây tuyệt đối không nên xịt nước hoa kẻo “toang” ngay.

1. Mắt

Tất nhiên rồi, mắt là một trong những vị trí nhạy cảm nhất trên cơ thể. Không chỉ nước hoa mà tất cả mỹ phẩm dạng xịt đều được khuyến cáo không nên xịt gần mắt hoặc để dính vào mắt.

Nước hoa có cồn và một số hóa chất khác chúng có thể làm tổn thương mắt nếu vô tình để nước hoa vào mắt bạn có thể xem cách xử lý vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé:

Ngoài ra thói quen xịt nước hoa vào cổ và sau tai nhưng không để đến vị trí của vòi xịt cũng rất dễ khiến nước hoa bay vào mắt.

2. Tóc

Không phủ nhận việc xịt nước hoa lên tóc sẽ giúp nước hoa lưu hương tốt hơn tuy nhiên lợi bất cập hại, nước hoa về bản chất là một dạng hóa chất khi nó được sử dụng lên tóc sẽ làm tóc hư tổn.

Dễ nhận thấy nhất là tóc nhanh chóng bị bết và khô khi xịt nước hoa trực tiếp lên tóc. Một tips nhỏ cho bạn là hãy xịt nước hoa lên một chiếc lược sau đó chờ 1-2 phút rồi dùng lược đó chải đầu.

3. Tai

Tại sao tôi lại nhắc đến tai, vì tỉ lệ bạn xịt nước hoa vào tai rất cao nhất là những người có thói quen xịt nước hoa sau tai chỉ cần một chút lơ đễnh là cả một nhát xịt nước hoa bay thẳng vào tai của bạn.

Việc vô tình xịt nước hoa vào tai sẽ khó trong việc vệ sinh, hơn nữa bên trong tai rất mỏng và nhạy cảm thậm chí nếu bạn xịt chính diện nước hoa có thể chạm tới màng nhĩ làm bạn cảm thấy ù tai khó chịu.

Tốt nhất khi xịt nước hoa ở vị trí sau tai bạn có thể lấy tai còn lại để bịt tai lại hoặc che chắn để nước hoa không bay vào tai đảm bảo an toàn.

4. Nách

Nhiều người sử dụng nước hoa thay lăn nách để khử mùi cũng như giữ mùi hương cho cơ thể, nhưng đây là một trong những sai lầm phố biến khi dùng nước hoa.

Người hôi nách không nên sử dụng nước hoa, chính xác là không nên xịt trực tiếp nước hoa vào nách vì nước hoa không có tác dụng làm khô. Hơn nước hoa sẽ dễ bị trôi khi bạn ra mồ hôi và tệ hơn nữa là mùi nước hoa kết hợp với mùi hôi nách tạo thành một mùi hương không dễ chịu chút nào.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng một số loại lăn nách thích hợp, còn nước hoa hãy xịt ở những vị trí khác vừa đảm bảo bạn vẫn luôn thơm lại khử được mùi hôi.

5. Mu bàn tay

Cổ tay, khuỷu tay là những điểm mạch để sử dụng nước hoa nhưng bàn tay lại là điểm cần tránh vì đơn giản khi bạn xịt nước hoa lên mu bàn tay, ngón tay chỉ một lần rửa tay thôi là nước hoa của bạn cũng trôi theo dòng nước luôn.

Nhất là trong đại dịch COVID-2019 việc phải rửa tay thường xuyên, sát khuẩn tay sẽ khiến nước hoa của bạn nhanh chóng bị rửa trôi.

Hơn nữa thói quen cho tay lên dụi mắt sẽ khiến nước hoa dính vào mắt, sai thêm sai khi xịt nước hoa vào tay.

6. Vùng kín

Thường bắt gặp ở các chị em muốn cuộc vui thăng hoa hoặc muốn làm cho đối phương thích thú. Nhưng thực tế da vùng kín quá mỏng và nhạy cảm việc sử dụng nước hoa là không phù hợp.

Hơn nữa việc làm thế nào để xịt nước hoa được vào vùng kín cũng rất tế nhị, hãy để ý trong 8 điểm mạch trên có vị trí đùi trong tức là bên trong đùi đây là điểm mạch phù hợp nhất thay cho vùng kín khi xịt nước hoa.

Trên đây là 8 điểm mạch nên sử dụng và 6 vị trí nên tránh xịt nước hoa AUTH PERFUME đã giải thích rất cặn kẽ vì sao lại không nên xịt, nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng quên Ib fanpage của chúng tôi để được đội ngũ #Nhà Auth chia sẻ bạn nhé.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.