Nước hoa vào mắt phải làm sao?

Dù vô tình hay cố ý bạn để nước hoa vào mắt và đang cảm thấy lúng túng không biết phải xử lý như thế nào cho an toàn, đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn xử lý vấn đề đó.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý từng bước một khi bạn để nước hoa vào mắt. Thực tế chẳng ai tự xịt nước hoa vào mắt cả, bạn chỉ bị nước hoa vào mắt khi xịt nước hoa lên cổ hay lên tóc và lượng nước hoa không đi theo ý muốn và bay vào mắt bạn thôi đúng không nào?

Vì thế lượng nước hoa vào mắt bạn thường rất nhỏ bạn chỉ bị kích ứng nhẹ. Khi nước hoa vào mắt điều đầu tiên bạn cảm thấy là cảm giác cay mắt, bạn sẽ nhắm mắt lại, dụi mắt và chảy nước mắt đây cũng là một cơ chế tự vệ của mắt.

Ngay sau đó hãy làm theo 2 bước đơn giản sau để bạn có thế rửa sạch hoàn toàn nước hoa ra khỏi mắt một cách nhanh chóng.

#1. Rửa sạch với nước

Trước hết hãy rửa sạch với nước, không chỉ riêng gì nước với tất cả các mỹ phẩm, thực phẩm hay bất cứ thứ vì vào mắt điều đầu tiên bạn nên làm là sửa với nước sạch tốt nhất là rửa dưới vòi nước chảy.

Bạn cũng không cần phải cố mở mắt, hãy cứ nhắm mắt và để nước chảy qua dòng nước sẽ cuốn trôi những hạt nước hoa bên ngoài và làm mắt bạn trở nên sạch sẽ.

Khi bạn cảm thấy không còn cay mắt nữa hãy dừng lại lau khô mắt, bạn có thể sẽ cảm thấy mắt bị khô và hơi ửng đỏ đừng lo hãy làm theo bước 2 nhé.

#2. Nhỏ nước muối sinh lý

Không cần bất cứ một loại thuốc nhỏ mắt nào nhé, bạn hãy nhỏ nước muối sinh lý 0.9%. Thông thường nếu nhà bạn có con nhỏ thì loại nước muối này luôn có sẵn trong nhà, nếu không có thể mua tại bất kỳ nhà thuốc nào với giá 3.000đ/1 lọ.

Nước muối sinh lý sẽ làm sạch hoàn toàn đôi mắt của bạn, giúp mắt bạn cân bằng trở lại bạn sẽ vẫn sẽ cảm thấy hơi cộm một chút nhưng đừng lo triệu chứng này sẽ mất sau một vài giờ khi mắt bạn trở lại bình thường.

Tổng kết lại nước hoa vào mắt sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như không thể làm hại đôi mắt của bạn chỉ cần bạn thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi.

Tý thì quên, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách xử lý khi nước hoa chính hãng vào mắt chứ không phải nước hoa fake vì thành phần của nước hoa chính hãng là tinh dầu tự nhiên còn của nước hoa fake là hợp chất hóa học có thể gây nguy hại cho mắt.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp tất cả sản phẩm nước hoa chính hãng, xách tay trực tiếp từ Store Pháp, EU với giá rẻ nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.