Cách thử nước hoa thật giả ngay từ lần xịt đầu tiên

Làm thế nào để phân biệt nước hoa thật giả bằng cách thử mùi ngay từ lần xịt đầu tiên. Với những mẹo nhỏ của chúng tôi dưới đây chắc chắn bạn sẽ làm được.

Trước hết để phân biện nước hoa thật giả bạn phải hiểu về nước hoa biết thế nào là hàng Auth, hàng Fake bằng cách đọc lại bài viết này rồi hãy quay lại sau nhé.

Về thành phần nước hoa Auth được pha chế từ tinh dầu tự nhiên, còn nước hoa Fake được tổng hợp từ các hóa chất nhân tạo đây là điểm khác nhau lớn nhất giữa hàng Auth là Fake.

Tiếp theo nếu bạn không rành về các note hương hoặc ít sử dụng nước hoa tốt nhất nên xem lại bài viết phân biệt nước hoa Auth và Fake dưới đây hơn là dựa vào cách thử mùi nước hoa.

Và nếu bạn đã đọc 2 bài viết “vỡ lòng” ở trên chúng ta có thể bắt đầu những trải nghiệm thú vị của mình về việc phân biệt nước hoa bằng cách thử mùi từ lần xịt đầu tiên.

#1. Hình thức và cảm giác cầm nắm

Về hình thức chai nước hoa thật được thiết kế rất tinh sảo bạn sẽ không nhìn thấy những khiếm khuyết trên vỏ chai tất cả đều là những đường cong hoàn hảo.

Hơn nữa vỏ nước hoa thật được hoàn thiện rất tốt khiến cảm giác cầm nắm dễ chịu không bị cấn tay hay thô ráp nếu bạn có 2 chai 1 FAKE & 1 AUTH bạn sẽ dễ dàng phân biệt được qua hình thức và cảm giác cầm nắm.

#2. Nắp, vòi xịt và cách mở

Một số chai nước hoa có nắp hít nam châm như Bleu Chanel thì bạn cò thể dễ dàng phân biệt khi hàng FAKE không có nắp hít. Nhưng với những dòng nước hoa khác bạn cũng có thể phân biệt được dựa vào độ tinh sảo của nắp chai và độ khít của nắp chai.

Nắp chai sẽ đóng vừa khít vào cổ chai sẽ có một cái KHẤC nhẹ nhưng đủ chắc chắn khi đóng nắp bạn sẽ có cảm giác CHỐT tất cả các chai nước hoa quá khó mở nắp hoặc quá dễ mở nắp đều không phải hàng chính hãng.

Ngoài ra vòi xịt cũng là một yếu tố đánh giá chai nước hoa thật giả, nếu như hàng thật người ta cố giấu vòi xịt thì hàng FAKE lại làm rất lộ liễu, nhìn trên hình bạn có thể dễ dàng nhận ra.

#3. Xịt lần đầu (quan trọng)

Tất nhiên rồi, đây không phải là bài viết phân biệt thật giả cho người mới bắt đầu, bạn phải là người đã sử dụng và trải nghiệm một số mùi nước hoa mới có thể áp dụng được cách này.

Trong cách phân biệt này chúng tôi nhấn mạnh đến lần xịt đầu tiên vì 2 lý do, trước hết cảm giác đầu tiên của bạn luôn chính xác nhất, thứ 2 việc xịt thêm 2,3 lần nữa chỉ làm bạn mất tập chung.

Đầu tiên giữ chai nước hoa ở khoảng cách 5in ~ 15cm xịt một nhát dứt khoát sau đó cảm nhận hương đầu tiên của nước hoa có thật sự mềm, nếu nước hoa FAKE bạn sẽ cảm giác rõ mùi cồn và mùi hắc khó chịu.

Thật sự thì nó rất khó để diễn tả, một cách dễ hiểu là nếu hàng chính hãng dù là hương gì đi nữa cái cảm giác ban đầu bạn cảm thấy nó vẫn luôn là dễ chịu hương nước hoa đậm nhưng không sốc cảm giác nó đậm và đều còn nước hoa FAKE bạn sẽ cảm giác nó gãy hương có thể sốc nhưng lại đứt đoạn.

Tóm lại bạn có thấy thoải mái với lần xịt đầu tiên không, nếu không bạn có thể dừng đọc bài viết ở đây vì dù kết quả thế nào nếu bạn không “yêu” ngay thì cũng không nên sử dụng. Nếu có thì hãy tiếp tục đọc phần còn lại của câu chuyện nhé

#4. Hương đầu

Sau cái cảm nhận đầu tiên là hương đầu, mùi hương kéo dài từ 30-60″ tùy từng chai mà có hương đầu khác nhau đọc về thông tin chai nước hoa để biết hương đầu có những gì và bạn nhận ra được những hương nào.

Hương đầu kéo dài 30-60″ nên chắc bạn cũng chẳng ở shop cả tiếng đồng hồ để chờ đến hương giữa đâu đúng không, xoa cổ tay cũng làm một mẹo để đẩy nhanh quá trình tỏa hương của nước hoa tuy nhiên hãy chỉ thực hiện điều đó sau 5-10 phút và khi bạn đã cảm nhận rõ hương đầu, muốn cảm nhận thêm hưỡng giữa.

#5. Hương giữa

Sẽ chẳng có hương cuối đâu vì thời gian lưu hương của nước hoa từ 4-8h và hương cuối phải mất 3-4h bạn mới có thể ngửi được và chẳng ai ở Store 4h để thử mùi một chai nước hoa cả đúng không.

Một tiểu xảo nhỏ cho bạn là có thể qua Store thử mùi và quay lại vào hôm sau khi bạn đã trải nghiệm đủ cả 3 note hương nhưng việc này cũng hạn chế nhé.

Cuối cùng nếu bạn đã chọn cho mình được một mùi hương phù hợp hãy yêu cầu được mua chai nước hoa Fullbox, Full seal nhé.

Trên đây AUTH PERFUME đã hướng dẫn bạn tất tần tật cách thử nước hoa thật giả ngay từ lần xịt đầu tiên tùy vào điều kiện bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều bước để đạt được hiệu quả cao nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.