Tại sao xịt nước hoa bị nóng da?

Hẳn là bạn đã bị nóng, nóng mặt, đỏ da khi sử dụng nước hoa không đúng cách. Trước hết hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với nước hoa hãy tham khảo bài viết cách nhận biết và xử lý dị ứng nước hoa dưới đây nhé.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ giải thích cặn cẽ về việc tại sao xịt nước hoa lại bị nóng da, đỏ da, đỏ mặt và nhiều biểu hiện khác nữa khi sử dụng nước hoa không đúng cách.

Nguyên nhân gây nóng da khi xịt nước hoa?

Một điều dễ nhận thấy là bạn chỉ bị nóng da khi xịt nước hoa vào cổ tay, sau gáy, đùi trong đây là những vùng da mỏng và khá nhạy cảm không chỉ riêng với nước hoa mà tất cả mỹ phẩm nói chung.

Việc bạn bị nóng da khác hoàn toàn với việc bạn bị bỏng da nhé, cảm giác chỉ là hơi nóng khi nước hoa bay hơi đây là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mùi hương chai nước hoa.

Ngoài ra, phần quan trọng hơn là do cách xịt nước hoa không đúng cách. Nhiều người tiết kiệm nước hoa nên thường xịt ở khoảng cách khá gần để nước hoa không bị bay ra ngoài cơ thể gây lãng phí. Tham khảo thêm bài viết:

Nhưng đây cũng là sai lầm chết người, không phải tự nhiên nước hoa được khuyến cáo xịt ở khoảng cách 10in ~ 25 cm đây là khoảng cách vừa đủ để những hạt nước hoa tỏa ra mịn nhất dễ dàng bám và tỏa hương.

Ở khoảng cách gần hơn nước hoa sẽ có dạng nước và chúng có thể làm kích ứng da khiến bạn cảm thấy nóng. Nếu cảm giác nóng da diễn ra không thương xuyên hoặc không nhiều bạn có thể yên tâm sử dụng những nếu bạn cảm thấy bỏng rát thì rất có thể bạn bị dị ứng với một vài thành phần trong chai nước hoa. Hãy tham khảo bài viết:

Trên đây AUTH PERFUME đã giải đáp những thắc mắc về việc tại sao xịt nước hoa lại bị nóng da,, hãy chắn chắn bạn không bị dị ứng với một mùi hương nào trong chai nước hoa và tránh những vùng da nhạy cảm.

 

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.