Ai nên dùng và ai không nên dùng nước hoa

Nước hoa là công cụ mỹ phẩm làm tăng thêm sự tự tin, quyến rũ và khẳng định đẳng cấp của người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nước hoa, việc sử dụng nước hoa không đúng cách có thể gây phản cảm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người dùng.

Nước hoa là đã và đang là loại mỹ phẩm không thể thiếu với nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nó không chỉ giúp xua tan đi mùi hôi của cơ thể, tạo hương thơm nhẹ nhàng, hấp dẫn, mà nước hoa còn kích thích sự quyến rũ cho người dùng.

Hầu hết, tất cả mọi người có thể sử dụng nước hoa hay thậm chí, mỗi người còn có thể sử dụng nhiều chai nước hoa với nhiều mùi thơm khác nhau. Song, một số trường hợp đặc biệt không nên tùy tiện sử dụng nước hoa, người dùng nên chú ý và thận trọng đối với một số trường hợp nhạy cảm này.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ liệt kê cho bạn ai nên dùng & không nên dùng nước hoa để có thể dễ dàng quyết định trong việc sử dụng nước hoa hay không.

Ai nên dùng nước hoa ?

Nước hoa có thể dùng có hầu hết tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và mọi giới tính. Ở mỗi độ tuổi, giới tính, sở thích,… khác nhau thì chúng ta có thể chọn cho mình một mùi nước hoa phù hợp khác nhau. 

Ngành công nghiệp nước hoa đang ngày càng phát triển với nhiều dòng nước hoa và nhiều hãng nước hoa có tên tuổi. Việc chọn lựa và mua được một sản phẩm nước hoa phù hợp không còn là quá khó. Đặc biệt, tùy vào thời tiết, không gian, hoàn cảnh mà bản thân người dùng có thể thay đổi mùi nước hoa sao cho phù hợp. Vì thế, mỗi người đều có thể có ít nhất cho bản thân 1 chai nước hoa.

Ngày nay, nước hoa không chỉ đơn thuần là loại mỹ phẩm tạo mùi thơm, nước hoa còn đem lại cho bản thân mỗi người những lợi ích không tưởng mà bạn nên thử sử dụng một lần:

  • Giúp chúng ta tự tin hơn nhiều lần. Mùi thơm nước hoa sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời và tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp.
  • Mùi thơm nước hoa sẽ làm bạn hấp dẫn hơn. 
  • Nước hoa có khả năng để lại dấu ấn của bạn đến mọi người. 
  • Giúp bản thân thư giãn, thoải mái, cảm thấy yêu bản thân hơn.
  • Mùi hương nước hoa sẽ phản ánh tính cách của người dùng.

Trong khi đó một chai nước hoa 100ml có thể sử dụng trong hơn 1 năm mới hết so với chi phí đầu tư ban đầu chỉ từ 1-2tr chúng tôi đã tính mỗi lần xịt chỉ đáng giá ~1000đ mà thôi bạn có thể xem thêm tại đây.

Ai không nên dùng nước hoa?

Tất nhiên rồi, có người nên dùng thì cũng có người không nên dùng nước hoa trong đó người đầu tiên không nên dùng nước hoa là dị ứng với một số mùi hương, dị ứng nước hoa, bệnh hen thì việc sử dụng nước hoa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đối với người bị dị ứng với một số mùi hương thì vẫn có thể sử dụng nước hoa. Tuy nhiên, hãy thận trọng và cẩn thận hơn trong cách chọn mùi. Bạn nên tránh chọn những mùi hương làm bạn dị ứng và thử sản phẩm trước khi sử dụng.

Ban đầu, bạn chỉ nên xịt một lượng nhỏ ra không khí và thử hương cũng như phản ứng của cơ thể trước khi quyết định có nên sử dụng dòng nước hoa này hay không.

Đối với người bị dị ứng nước hoa hay mắc bệnh hen thì không nên sử dụng nước hoa. Các bác sĩ cảnh báo nếu bạn bị dị ứng với nước hoa, rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng nổi phát ban, mẩn ngứa ngay tại chỗ xịt, nguy hiểm hơn là có thể lan ra toàn thân. Không chỉ có vậy, bạn sẽ bị bỏng nước hoa với những nốt phồng rộp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Trong trường hợp xấu, bạn không may bị dị ứng nước hoa thì hãy dừng tiếp xúc, tắm rửa sạch sẽ càng nhanh càng tốt. Bạn không nên tự ý bôi thuốc mà nên tìm đến bác sĩ da liễu nhằm tìm ra cách chữa bệnh nhanh nhất, tránh tình trạng bệnh thêm nặng và phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm hơn…

Nước hoa là sản phẩm mỹ phẩm hữu hiệu mà ai cũng mong muốn được sở hữu và sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng có thể sử dụng nước hoa. Nếu bạn là người nhạy cảm với mùi hương hay mắc một số bệnh lý liên quan đến đường hô hấp thì nên cẩn thận hơn 1 chút khi quyết định mua và sử dụng 1 sản phẩm nước hoa nào đó.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm nước hoa chính hãng được xách tay trực tiếp từ Store Pháp, US, UK đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.