Cách nhận biết và xử lý dị ứng nước hoa

Thật tệ nếu như bạn bị dị ứng mới một mùi hương nước hoa nào đó phải không nào, nó sẽ làm bạn mẩn ngữa, ngổi ban đỏ khắp người thậm chí nóng rát hay bỏng nhẹ.

Hoàn toàn có thể sảy ra khi trong một lọ nước hoa có tới gần 800 hợp chất, trong đó có tới 100 loại (như carbon monoxide (CO), axeton, chì hoặc benzen, xạ hương…) có thể gây dị ứng.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và xử lý khi bị dị ứng với nước hoa một cách nhanh chóng.

Làm thế nào để biết bạn bị dị ứng với nước hoa?

Đầu tiên bạn phải biết bạn có từng bị dị ứng với bất kỳ một mùi hương hoa nào không có thể là mùi xạ hương, mùi hổ phách… và tìm hiểu về thành phần chai nước hoa bạn đang sử dụng có mùi hương đó hay không.

Thứ 2 bạn có bị dị ứng hay kích ứng với cồn không tại sao thì bạn hãy đọc lại bài viết chúng tôi đã chia sẻ nước hoa chính hãng có cồn không để biết thêm chi tiết.

#1. Trường hợp 1: Bạn bị dị ứng với mùi hương

Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn những chai nước hoa không có mùi hương bạn bị dị ứng là được.

#2. Trường hợp 2: Bạn không biết mình có bị dị ứng hay không?

Khi bạn không biết mình có bị dị ứng hay không cách nhanh nhất là thử, có nhiều cách thử phản ứng của cơ thể với nước hoa như thế nào trong đó có 2 cách phổ biến hay được áp dụng nhất.

  1. Thử mùi hương: Hãy xịt một lượng nhỏ nước hoa vào không khí bạn sẽ nhanh chóng ngửi được mùi hương nếu mùi hương đó không làm bạn khó chịu tức là bạn không bị dị ứng với mùi hương
  2. Thử phản ứng trên da: Chấm một lượng nhỏ nước hoa lên vùng da nhạy cảm trên cơ thể bạn như mu bàn tay, cổ tay, khủyu tay…. và chờ xem cơ thể bạn có phản ứng tạo cảm giác nóng rát thậm chí bỏng nhẹ hay không. Nếu có tức là bạn bị mẫn cảm với các thành phần của nước hoa và tốt nhất là bạn không nên sử dụng.

Với cách nhận biết và thử dị ứng nước hoa trên đây sẽ giúp bạn biết mình có bị dị ứng với mùi hương nước hoa nào không.

Trong trường hợp bạn đã bị dị ứng khi sử dụng nước hoa hãy xem ngay cách xử lý nhanh ngọn nhẹ dưới đây.

Xử lý dị ứng với nước hoa như thế nào?

Trước hết, ngay khi bạn bị dị ứng dù nặng hay nhẹ hãy ngưng sử dụng chai nước hoa ngay lập tức.

Khi bạn bị dị ứng với mùi hương thông thường bạn chỉ cảm thấy khó chịu hắt hơi, xổ mũi… hãy đeo cho mình một cái khẩu trang đủ dày để lọc hết được mùi hương nước hoa bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông tạo cảm giác thông thoáng thoải mái nhất.

Khi bạn bị dị ứng khi xịt nước hoa lên cơ thể cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy thậm chí nổi ban đỏ điều đầu tiên bạn làm là nên thay đồ và đi tắm hãy cố gắng rửa thật sạch da và những bộ phận trên cơ thế tiếp xúc với nước hoa.

Nếu trong trường hợp sau khi bạn tắm rửa sạch sẽ bạn vẫn cảm thấy khó chịu hay tiếp tục nổi ban đỏ hãy tới các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết ai nên dùng và không nên dùng nước hoa để biết mình có nên dùng nước hoa nói riêng và các loại mỹ phẩm nói chung hay không.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.