Nước hoa Tester là gì? Tất tần tận về nước hoa Tester?

Trước khi ra một HIT mới luôn có một bản Tesser, trước khi ra một trò chơi mới luôn có một bản Open Beta và trước khi ra một phiên bản nước hoa hoàn hảo luôn có một bản nước hoa tester.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ trả lời cho bạn nước hoa tester là gì và tất tần tật những gì về nước hoa tester bạn cần biết.

#1. Nước hoa tester là gì?

Trước hết nước hoa tester là nước hoa do hãng nước hoa sản xuất có giới hạn với mục đích đo trải nghiệm của khách hàng về một mùi hương mới sắp ra mắt.

Thông thường phiên bản nước hoa tester sẽ ra được giới thiệu trước bản thương mại hay còn gọi là chai full và được gửi tới các chuyên gia trong lĩnh vực hương thơm, những ngôi sao, những người của công chúng để đánh giá cũng như góp ý về mùi hương mới.

Ngoài ra một số hãng cho phép khách hàng đăng ký trải nghiệm sản phẩm tester để nhận được những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm.

 

Hiện tại ở Việt Nam chưa cho phép đăng ký trải nghiệm các sản phẩm Tester, nên bạn có thể sử dụng các sản phẩm này bằng cách mua nước hoa xách tay tại Hà Nội & TP.HCM.

#2. Nước hoa tester và fullbox

Điểm khác biệt rõ nhất là hình thức của phiên bản nước hoa tester so với bản thương mại. Nước hoa tester của tất cả các hãng luôn có vỏ màu trắng và có in dòng chữ TESTER trên vỏ hộp.

Dưới đây là cùng một sản phẩm Dolce & Gabbana The One Essence phiên bản TESER bạn có thể dễ dàng nhận ra được phiên bản nước hoa TESTER phải không nào.

Không chỉ trên vỏ hộp, trên thân chai phiên bản nước hoa tester cũng được in dòng chữ TESTER để người dùng có thể nhận biết.

Với phiên bản Dolce & Gabbana The One Essence fullbox bạn sẽ thấy vỏ hộp đã được hoàn thiện còn về phần chai nước hoa thì không có nhiều sự thay đổi.

Còn về mùi hương gần như 99% nước hoa tester giống với bản thương mại 1% còn lại là sẽ có một chút điểu chỉnh theo đánh giá của người dùng nhằm cải thiện chất lượng của phiên bản thương mại.

Nhiều người không thích phiên bản nước hoa tester vì nó chỉ là bản thử nghiệm, nhưng cũng chỉ vì 1% khác biệt đó mà rất nhiều người chỉ thích dùng bản tester hơn là bản thương mại.

Về cơ bản 2 mùi hương nước hoa phiên bản tester và phiên bản thương mại là giống nhau, còn 1% còn lại tùy vào cảm nhận của từng người mà có những trải nghiệm hương nước hoa khác nhau.

#3. Nước hoa tester không có nắp?

Nước hoa Tester không phải là phiên bản thương mại( tức là không bán) trên vỏ hộp luôn có TESTER – NOT FOR SALE vì thế để hạn chế việc kinh doanh nước hoa tester một số hãng sản xuất thường thu hồi nắp khi tặng hoặc không tặng nắp cho khách hàng trải nghiệm.

Tuy nhiên đây chỉ là một số ít chứ không phải tất cả các chai nước hoa tester đều không có nắp, tùy vào hãng sản xuất, tùy vào đối tượng được trải nghiệm mà nước hoa tester sẽ có nắp hoặc không có nắp.

#4. Nước hoa tester có tốt không?

Nói như thế nào nhỉ, nước hoa tester là phiên bản trải nghiệm bạn với số lượng có hạn nên nếu may mắn sở hữu một chai nước hoa tester tức là bạn thuộc số ít những người có cơ hội được trải nghiệm một mùi hương sắp ra mắt.

Về mặt chất lượng, nước hoa tester là hàng chính hãng vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc và độ an toàn.

Tuy nhiên về mùi hương thì mình không dám chắc là bạn thấy thích nó vì những sản phẩm này hoàn toàn mới, đến chính mình cũng không được trải nghiệm trước khi nó ra mắt.

#5. Nước hoa tester có giả không?

Lưu ý rằng nước hoa tester chỉ sản xuất với một số lượng giới hạn và trước khi phiên bản thương mại fullbox ra đời, khi phiên bản thương mại ra đời sẽ không có nước hoa tester cùng phiên bản.

Nếu như phiên bản thương mại đã ra mắt một thời gian rồi thì hàng tester sẽ rất dễ dính hàng REP/Fake lợi dụng lý do hàng tester đến bán hàng REP/Fake với một mức giá rẻ đến hợp lý cũng là một trong những chiêu trò trong kinh doanh nước.

Vì thế tốt nhất khi phiên bản thương mại đã ra mắt bạn không nên sử dụng hàng tester nhất là với một mức giá rẻ thuyết phục vì rất có thể đây là hàng giả.

 

#6. Cách kiểm tra nước hoa tester

Vỏ hộp màu trắng, thông tin rất sơ sài, không code, không mã vạch là những hạn chế của nước hoa tester. Tất cả các sản phẩm nước hoa tester đều được hãng gửi trực tiếp cho khách hàng.

Vì thế việc kiểm tra nước hoa tester qua vỏ hộp là điều vô cùng khó, hơn nữa mùi hương tester là mùi hương mới khi chưa ra mắt bản thương mại thì việc đánh giá mùi hương là điều bất khả thi.

#7. Nước hoa tester có check code được không?

Tất nhiên là KHÔNG CHECK ĐƯỢC CODE rồi, vì nước hoa tester là phiên bản thử nghiệm khách hàng đồng ý các thỏa thuận với hãng sản xuất sẽ được trải nghiệm sản phẩm mới và đây là sản phẩm chưa đăng ký CODE vì thế bạn sẽ không thể check được CODE sản phẩm.

Việc check code chỉ có thể áp dụng với những sản phẩm phiên bản thương mại fullbox, đối với hàng tester thì điều này không thực hiện được.

#8. Có nên mua nước hoa tester không?

Như đã nói ở trên, nước hoa tester là phiên bản giới hạn số lượng nên nếu may mắn sở hữu một chai nước hoa tester tức là bạn thuộc số ít những người có cơ hội được trải nghiệm một mùi hương sắp ra mắt.

Vì thế nếu có điều kiện bạn hãy mua một chai nước hoa tester, tuy nhiên chỉ mua phiên bản nước hoa tester khi bạn biết rõ mùi bạn đang chuẩn bị mua sẽ như thế nào?

Và hơn hết chỉ nên mua khi chưa ra mắt phiên bản thương mại fullbox hoặc vừa ra mắt bản thương mại lúc này giá cho phiên bản tester cũng không chênh nhiều so với phiên bản thương mại đâu nhưng nó là mua sự trải nghiệm.

#9. Mua nước hoa tester ở đâu?

Nước hoa tester là phiên bản thử nghiệm phi thương mại và không bán, trên vỏ hộp cũng khẳng định rất rõ điều này TESTER – NOT FOR SALE bạn không thể mua được phiên bản nước hoa tester trực tiếp hoặc qua các kênh phân phối.

Ở một số quốc gia bạn có thể đăng ký trải nghiệm nước hoa tester hoàn toàn miễn phí, một số người đăng ký trải nghiệm miễn phí rồi bán lại cho người khác đây chính là nguồn hàng nước hoa tester.

#10. Nước hoa tester giá bao nhiêu?

Với tất cả các hãng sản xuất, nước hoa tester sẽ không có giá chênh quá nhiều so với hàng thương mại fullbox nhất là thời điểm mới ra bản tester.

Khi ra mắt hàng thương mại fullbox giá của phiên bản tester sẽ giảm mạnh để xả hàng, nước hoa tester là hàng tặng nên việc mua lại phụ thuộc vào thỏa thuận của người mua và người bán.

Trên đây là tất tần tật về phiên bản nước hoa tester, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về dòng sản phẩm nước hoa tester có thể để lại comment trong phần bình luận dưới đây để được đội ngũ #NHÀAUTH giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cũng không có sẵn hàng tester, chỉ nhận order của khách hàng có nhu cầu muốn trải nghiệm những sản phẩm tester mà thôi.

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.