Mẹo xịt nước hoa không bị hắc và thơm tho cả ngày dài

Nước hoa chỉ cần dùng đúng chỗ và vừa đủ là đã rất thơm rồi. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng khi dùng nước hoa cứ phải xịt nhiều mới thơm, thực tế chỉ cần bạn chọn đúng vị trí để xịt và sử dụng đúng cách mới đem lại hiệu quả cao. 

Việc xịt quá nhiều không chỉ gây lãng phí mà rất có thể sẽ biến bạn thành “quái vật mùi hương” làm cho hương thơm khá hắc, “kém sang” và đôi khi còn khiến những người xung quanh khó chịu ra mặt đấy.

Để toàn thân thơm tho một cách nhẹ nhàng, bạn hãy tránh 5 lỗi cơ bản khi dùng nươc hoa dưới đây để đảm bảo xịt nước hoa “chuẩn bài” không hắc mà vẫn thơm tho suốt ngày dài cùng  AUTH PERFUME nhé!

#1. Không xịt quá nhiều nước hoa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn luôn tỏa ra hương thơm nước hoa cực hắc đó là do liều lượng sử dụng quá nhiều.

Với nước hoa bạn cần phải nhớ kỹ nguyên tắc là “ít hóa nhiều”. Chính vì vậy, khi dùng nước hoa đừng cố gắng xịt cho hương thơm nồng nàn và quá đậm.

Điều này không chỉ khiến bạn lãng phí nước hoa mà còn khiến mùi hương tan vào không khí, đôi khi khá “ám ảnh”. Nếu quá đậm đặc sẽ khiến cho người gần bạn cảm thấy bị “hắc” mùi và rất khó chịu.

Thậm chí, nếu bạn đến một nơi đông người, mùi nước hoa của bạn sẽ bị hòa lẫn với một số mùi nước hoa lan tỏa quanh phòng cảm giác khá khó chịu.

#2. Không xịt nước hoa lên tóc

Hãy nhớ rằng xịt nước hoa lên tóc là điều tối kỵ và tuyệt đối không nên nhé. Bởi vì khi xịt lên tóc nước hoa có thể tương tác với sản phẩm chăm sóc tóc bạn (dầu gội, dầu xả, keo gôm tạo nếp…) và tạo ra một loại mùi kỳ lạ, đôi khi còn tạo ra “hắc hương” gây khó chịu và “kém sang”.

Xem thêm bài viết: 6 vị trí cần tránh xịt nước hoa trên cơ thể

#3. Dùng kem dưỡng thể có mùi nồng

Nhiều người có thói quen dùng kem dưỡng thể có hương thơm và sau đó họ lại tiếp tục dùng thêm nước hoa.

Trên thực tế, làn da đủ ẩm là cách để lưu mùi hương lý tưởng tuy nhiên sẽ là một sai lầm rất lớn khi sử dụng kem dưỡng ẩm có mùi vì nó sẽ khiến cho 2 mùi hương bị trộn lẫn vào nhau và hỗn hợp mùi này tồn tại rất lâu vì có chất dầu trong kem dưỡng thể.

Nó sẽ gây ra một mùi hương khá hắc nồng, không mấy dễ chịu. Vì vậy, nếu có thói quen dùng kem dưỡng thể và dùng nước hoa thì bạn nên dùng kem dưỡng thể không mùi nhé.

#4. Dùng một loại nước hoa trong một thời gian dài

Thêm một lưu ý cho những tín đồ của nước hoa là đừng nên dùng một loại nước hoa trong các thời gian dài. Bởi vì, nếu bạn dùng 1 mùi hương trong thời gian quá lâu thì sẽ khiến cho các tế bào nhạy cảm ở khoang mũi của bạn sẽ quen với mùi nước hoa và bạn không nhận biết rõ mùi này nữa.

Từ đó, bạn thường có xu hướng là xịt nhiều nước hoa hơn, gây nên mùi nồng nặc, hắc và khá khó ngửi.

#5. Xịt nước hoa lên vải tổng hợp

Hãy tránh không nên xịt nước hoa lên trang phục, nhất là những thiết kế được làm từ chất liệu tổng hợp như nylon hay polyester.  Bởi vì chất vải tổng hợp không thông thoáng và khiến người mặc ra rất nhiều mồ hôi. Khi mùi nước hoa bị mùi mồ hôi lấn át, cảm giác trộn lẫn mùi hương thường tạo nên cảm giác nồng, hắc. Vì thế bạn cần lưu ý thêm về thông tin này nhé.

Xem thêm bài viết: Có nên xịt nước hoa lên quần áo?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn sử dụng nước hoa luôn tạo ra mùi “hắc” dù đã khá tiết chế về liều lượng cũng như chọn lựa mùi hương. Tuy nhiên với Top 5 “lỗi” thường gặp khiến nước hoa bị hắc, khó chịu – hi vọng sẽ giúp bạn phần nào hạn chế và hiểu rõ hơn về cách sử dụng nước hoa đúng cách, thơm tho suốt ngày dài mà không lo hắc nồng, kém sang.

Ngoài ra, nước hoa hắc nồng đôi khi còn đến từ nguyên nhân bạn mua nhầm những chai nước hoa giả, kém chất lượng, không chính hãng. Chính vì thế, hãy lựa chọn địa chỉ thật sự uy tín và đáng tin cậy. AUTH PERFUME – Chúng tôi cung cấp tất cả các sản phẩm nước hoa chính hãng xách tay trực tiếp từ Store với giá thành hợp lý và tốt nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.