Nước hoa chính hãng có cồn không?

Bạn sử dụng một chai nước hoa Fake và thấy nó sặc mùi cồn và bạn cho rằng nước hoa chính hãng không có mùi cồn. Trên thực tế, trong tất cả các chai nước hoa chính hãng đều có cồn nhưng không hề gây hại cho người sử dụng nước hoa, ngược lại, nó còn là thành phần quan trọng không thể thiếu giúp chai nước hoa phát huy hết sự tinh túy của chính nó.

Trước khi bạn hãy dành thời gian để đọc bài hướng dẫn phân biệt nước hoa Auth và Fake bằng 5 tiêu chí đơn giản. Và nếu chai nước hoa của bạn thấy rõ mùi cồn thì hãy ngồi xuống và đọc hết bài viết này.

Thành phần chính của một chai nước hoa?

Không phải ai cũng biết biết, thành phần chủ yếu và quan trọng của một chai nước hoa là cồn. Đây là thành phần không thể thiếu của một chai nước hoa chính hãng. Mỗi chai nước hoa có thể mang trong mình từ 50% đến 70% là cồn.

Nồng độ tinh dầu trong nước hoa chỉ chiếm từ 5-30% tùy từng loại nước hoa khác nhau bạn có thể xem thêm so sánh nồng độ tinh dầu trong nước hoa EDT & EDP để hiểu rõ hơn về các thành phần của một chai nước hoa

Vai trò của chất cồn trong nước hoa?

Nhiều người nghĩ rằng, chất cồn chỉ có trong nước hoa rẻ tiền. Đó là suy nghĩ sai hoàn toàn, cồn là thành phần không thể thiếu trong nước hoa và có vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu không có cồn, nước hoa sẽ mất đi khá nhiều giá trị tinh túy mà nó sở hữu và đem lại cho người dùng.  Cồn có tính bay hơi nhanh giúp, khi hòa quyện vào với tinh chất nước hoa sẽ giúp mùi hương lan tỏa mạnh mẽ và kéo dài thời gian sử dụng.

Giúp bảo vệ nước hoa khỏi vi khuẩn

Hầu hết các chai nước hoa chính hãng đều được thiết kế khá tỉ mỉ và kín đáo, cùng với vòi xịt một chiều, giúp bảo vệ nước hoa của bạn khỏi rơi vỡ và vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, không thể đảm bảo 100% rằng chai nước hoa của bạn không bị xâm nhập bởi vi khuẩn.

Như các bạn đã biết, cồn có tác dụng sát khuẩn, diệt trùng. Vì thế, cồn có vai trò bảo vệ và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây biến chất làm hỏng nước hoa của bạn.

Bảo vệ nguyên vẹn chất lượng nước hoa 

Một trong những lý do nước hoa đắt tiền là do nó được chiết xuất vô cùng tỉ mỉ và công phu từ những thành phần thiên nhiên như: thảo dược, hoa, gỗ,…. Cồn kết hợp với tinh chất này giúp nước hoa bảo quản và lưu trữ mùi hương, kéo dài thời gian sử dụng của một chai nước hoa.

Mặc dù nó không phải là trường tồn cùng với thời gian nhưng điều chắc chắn là nó sẽ kéo dài được thời gian xuống cấp của chai nước hoa ít nhất là đến khi hết hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Giúp nước hoa tỏa hương thơm mạnh mẽ

Cồn bay hơi mang theo hương thơm của tinh chất nước hoa. Giúp người xung quanh bạn có thể dễ dàng ngửi thấy mùi thơm dễ chịu này mà không cần đến gần hay đưa sát mũi vào cơ thể bạn.

Hơn nữa, chỉ sau thời gian ngắn, vùng nước hoa ẩm ướt không còn làm phiền bạn vì khi cồn bốc hơi có mang theo hơi nước, để lại những gì tinh túy nhất lưu trên da của bạn cùng sự khô ráo và lan tỏa mùi hương tuyệt vời.

Mặc dù đóng vai trò quan trọng, song, lượng cồn khi được thêm vào một chai nước hoa chính hãng cũng cần được tính toán cẩn thận. Lượng cồn phải được cân bằng với tinh chất nước hoa để tỏa mùi hương tốt nhất, tinh túy và hoàn hảo nhất.

Không phải cứ có mùi cồn là chai nước hoa đó kém chất lượng, cồn là thành phần không thể thiếu của một chai nước hoa chính hãng. Nó lan tỏa và tạo nên sự tinh túy, sang trọng cần thiết cho người dùng.

Vì thế đừng ngạc nhiên khi chai nước hoa của bạn có mùi cồn và cũng đừng cố phân biệt mùi cồn so với mùi hương của nước hoa nhé.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.