5 TIPS bảo quản nước hoa đúng cách từ chuyên gia

Nước hoa là một loại mỹ phẩm khá nhạy cảm, chỉ cần một chút sai sót nhỏ trong việc bảo quản sai cách thì rất có thể chúng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng mùi hương.

Trên thực tế, nhiều bạn sử dụng nước hoa nhưng chưa biết cách bảo quản nước hoa sao cho tốt nhất, giữ mùi trong thời gian lâu nhất.

Một chai nước hoa thường có mức giá thành khá đắt đỏ nên hi vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách bảo quản nước hoa của mình được tốt hơn nhé!

1. Không để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Có lẽ bạn là một tín đồ của nước hoa nhưng lại không biết rằng, ánh sáng mặt trời là “ kẻ thù lớn nhất “ của nước hoa. Để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ khiến lọ nước hoa của bạn bị biến chất, thay đổi các phân tử mùi hương nhanh hơn và chắc chắn nó sẽ không phải là mùi hương như ban đầu. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tránh để nước hoa dưới ánh sáng mạnh như trưng bày trong tủ kính có đèn rọi. Nếu phải bắt buộc chúng ta nên trưng bày những lọ nước hoa có vỏ dày và dòng kính mờ, tránh xa các thiết kế lọ nước hoa trong suốt.

Hoặc cách đơn giản hơn là chúng ta có thể để nước hoa ở ngay trong hộp của nó để trưng bày. 

2. Nhiệt độ thấp là môi trường lý tưởng để bảo quản nước hoa

Một cách đơn giản tiếp theo giúp bạn bảo quản nước hoa được tốt nhất đó là chúng ta nên để nước hoa ở nơi có nhiệt độ càng thấp càng tốt.

Như chúng ta đều biết, nước hoa vốn là dung dịch có chứa cồn và vì thế khả năng bay hơi của nước hoa là tương đối nhanh, cồn có tác dụng mang các hạt lưu hương lan tỏa tới xung quanh nhưng nó cũng làm lọ nước hoa của bạn “cạn đi” nhanh chóng nếu bạn không chú ý đến điều này.

Đó là lý do mà vì sao có rất nhiều khách hàng đã thắc mắc khi không sử dụng nước hoa trong một thời gian và chúng như “bốc hơi” đi vậy!

Hãy để chai nước hoa của các bạn ở trong tủ quần áo hay đầu giường ngủ và tránh xa cửa sổ nhé vì có thể nó sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gắt và làm lọ nước hoa của bạn tăng nhiệt độ lên.

3. Không nên lắc chai nước hoa khi sử dụng

Nghe thì khá buồn cười đúng không nào? Nhưng thực tế thì đây là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải, ngay cả với những tín độ “sành” nước hoa.

Nước hoa là dạng tinh chế nên hoàn toàn không chứa cặn và chúng cũng không phải là sữa hay là một đồ uống của các bạn vậy nên tuyệt đối không lắc nước hoa lên trước khi dùng nhé.

Chúng có thể tác động đến các phân tư, va chạm và “vỡ” nên rất có thể sẽ ảnh hưởng đến mùi hương của sản phẩm.

4. Không để nước hoa trong môi trường có độ ẩm cao

Nhiều người nghĩ rằng để nước hoa ở nơi ẩm sẽ không sợ bay hơi nhưng điều đó lại hoàn toàn là một cách bảo quản sai lầm.

Nơi ẩm như nhà tắm sẽ làm nước hoa hỏng đi nhanh chóng, vì không ít người có thói quen sẽ sử dụng nước hoa sau khi tắm xong. Nên lưu ý cho nó vào trong một chiếc hộp kín nếu bắt buộc phải để nước hoa trong nhà tắm nhé. 

Ngoài ra môi trường độ ẩm cao cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát sinh, mặc dù chai nước hoa có vòi xịt một chiều nhưng chúng ta vẫn không thể chắc chắn rằng vi khuẩn không thể xâm nhập được qua đầu vòi xịt hay bám vào nắp đậy của lọ nước hoa đâu nhé!

5. Cố gắng không làm mất nắp nước hoa

Việc đóng nước hoa không kỹ hay làm mất nắp cũng sẽ là nguyên nhân trực tiếp khiến nước hoa hư hại và mất đi mùi hương ban đầu.

Nguyên nhân đầu tiên là khi tiếp xúc với không khí, nước hoa sẽ rất dễ bị oxy hoá và làm mùi hương không còn như ban đầu nữa. Hãy đóng kỹ sau khi sử dụng và đừng để nắp chai bị mất nhé.

Hy vọng với những chia sẻ cách bảo quản nước hoa “chuẩn” chuyên gia đã đề cập này sẽ giúp cho lọ nước hoa yêu quý của bạn lưu hương bền lâu hơn cả mong đợi.

Để sở hữu những chai nước hoa chuẩn Auth với giá thành cạnh tranh, bạn đừng ngần ngại mà hãy ghé ngay AUTH PERFUME nhé – chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.