Top 7 điều cần lưu ý khi sử dụng nước hoa lần đầu

Với những tín đồ “sành” về thế giới nước hoa, hẳn bạn sẽ biết cách làm thế nào để quyến rũ nhất trong mùi hương và sử dụng chúng hiệu quả.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, chắc hẳn sẽ còn nhiều điều khá bỡ ngỡ. Vì thế hãy lưu lại ngay Top 7 tips sử dụng nước hoa cho người mới bắt đầu. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Nước hoa có tất cả 5 dòng hương thơm cơ bản

Hiện tại tất cả các loại nước hoa trên thế giới nếu phân chia sẽ ra 5 dòng hương thơm thường gặp. Trên thực tế việc hiểu về dòng hương thơm của nước hoa là tips đầu tiên giúp bạn lựa chọn đúng hương thơm mà mình yêu thích ngay từ “cú chạm” đầu tiên.

  • Hương thơm các loài hoa: Đây là dòng nước hoa được chiết xuất từ một loài hoa hoặc nhiều loài hoa kết hợp như cúc, oải hương, nhài, lily, hoa hồng… Hương hoa tươi thắm, dịu dàng, quyến rũ, tròn trịa thường được cảm nhận sâu sắc nhất qua dòng hương này. 
  • Hương thơm trái cây: Dòng nước hoa được chiết xuất từ các loại quả cho mùi hương ngọt, dịu phù hợp với các bạn nữ trẻ tuổi, tính cách hồn nhiên, vô tư.
  • Hương gỗ, thiên nhiên: Đây là dòng hương ấm áp pha trộn chút  mạnh mẽ, phù hợp cho phái mạnh, doanh nhân thành đạt.
  • Hương hoa tổng hợp: Dòng nước hoa này được ra đời từ sự tổng hợp tinh dầu của rất nhiều loài hoa cho hương thơm trong sáng, thanh nhã và đa “màu sắc”. Nhóm hương này dùng trong nhiều hoàn cảnh như đi làm, du lịch, dự tiệc, dạo phố…
  • Hương vị phương đông: Đây là dòng nước hoa khá kén người sử dụng bởi được chiết xuất từ các tinh chất như hoắc hương, hương nhu. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng được thì nó sẽ tạo sự cuốn hút, cá tính rất đặc biệt, hương thơm lâu phai.

2. Nếu muốn giữ hương nước hoa lâu hơn, bạn nên dưỡng ẩm trước

Với những người lần đầu tiên sử dụng nước hoa, bạn thường không nghĩ rằng việc dưỡng ẩm lại có liên quan trực tiếp đến mùi nước hoa.

Tuy nhiên, sự thật là nếu dưỡng ẩm trước rồi mới xịt nước hoa thì nước hoa sẽ có khả năng khuếch tán tốt khi được xịt trên da ẩm và ngậm nước, lưu lại hương thơm lâu hơn. Lưu ý là bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng không mùi, không hương liệu nhé!

3. Bạn không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc

Xịt nước hoa lên tóc là một trong những thói quen sai lầm thường gặp, không chỉ riêng của các bạn lần đầu sử dụng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tóc sẽ lưu hương tốt và xịt nước hoa lên tóc cũng sẽ giúp cho mái tóc thêm quyến rũ, ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, xịt nước hoa lên tóc là lợi bất cập hại. Nhiều loại nước hoa có chứa cồn, điều này có thể làm tóc khô nếu xịt thường xuyên. Nếu muốn, bạn có thể xịt nước hoa sau vành tai, tóc của bạn cũng sẽ thoang thoảng và lưu mùi thơm rất lâu đấy. 

4. Chỉ cần xịt một số điểm trên “ nóng” trên cơ thể là bạn có thể thơm một cách quyến rũ, thơm lâu

Với những ai lần đầu tiên dùng nước hoa chắc hẳn sẽ có đôi chút bỡ ngỡ và không biết nên xịt vào vị trí nào thích hợp nhất.

Thay vì xịt nước hoa lên toàn thân, bạn chỉ cần xịt lên một số vùng nhất định trên cơ thể, hoặc các điểm mạch “nóng”. Điểm mạch là điểm mạch máu gần với da, điểm mạch tỏa nhiệt, tỏa hương thơm từ làn da của bạn vào không khí.

Hãy xịt nước hoa vào bên trong cổ tay, cổ, phía sau dái tai, bên trong khuỷu tay, dưới phần ngực, đằng sau đầu gối, trên bắp chân hoặc mắt cá chân…

5. Không nên chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa

Một thói quen thường gặp của những bạn mới sử dụng nước hoa lần đầu đó chính là việc chà xát cổ tay sau khi xịt nước hoa.

Xịt nước hoa vào cổ tay là “đúng điệu” rồi, tuy nhiên, khi chà xát hai tay với nhau, mùi hương sẽ không lưu giữ được lâu. Lý do là bởi vì việc cách cọ xát cổ tay của bạn làm tăng sự tương tác của hương thơm nước hoa với dầu tự nhiên của làn da của bạn, sẽ bóp méo và “gây vỡ” mùi hương. Notes hương đầu nhanh chóng bị mất đi và có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lưu thơm.

Trên đây là một số những tips nhỏ giúp các bạn sử dụng nước hoa lần đầu không quá “bỡ ngỡ” đồng thời cũng là thông tin cơ bản nhất về cách sử dụng nước hoa đúng điệu. Hãy lưu lại ngay và áp dụng trong lần đầu tiên để cảm nhận hương thơm của chính mình nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.