Nước hoa – Xịt sao cho đúng cách?

Với một người phụ nữ tinh tế, khi được khen là thơm còn tuyệt vời hơn là họ khen bạn xinh đẹp: “Bạn thật thơm”, “Mùi hương của bạn thật quyến rũ”… Vì vậy, cách xịt nước hoa đúng cách rất quan trọng.

Trong bài viết dưới đây AUTH PERFUME sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách dùng nước hoa dạng xịt tinh tế và đúng chuẩn nhất!

Cách sử dụng nước hoa xịt đúng chuẩn “chuyên gia”

Nước hoa có thể là điểm nhấn, là thứ phụ kiện vô hình và là dấu chấm kết thúc tuyệt vời cho trang phục của bạn thêm phần hoàn hảo, ngay cả khi bạn diện những bộ đồ basic.

Xịt nước hoa có thể làm buổi tối hẹn hò của bạn trở nên lãng mạn và sống động hơn, cũng như giúp bạn thu hút được sự chú ý, để lại điểm ấn tượng từ đối phương.

Tuy nhiên, có một số quan niệm sai lầm về cách sử dụng nước hoa dạng xịt, nơi xịt nó hay đơn giản chỉ là loại nước hoa phù hợp và dành cho mình. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nước hoa xịt đúng khách hay chưa? Hãy cùng khám phá ngay Top 6 bước tiêu chuẩn đơn giản để sử dụng nước hoa chuẩn “chuyên gia” nhé!

Bước 1: Giữ chai nước hoa cách xa cơ thể

Tư thế lý tưởng nhất là để chai nước hoa cách ngực và cơ thể của mình ít nhất 9-12 cm.

Bạn chú ý nên hướng phần vòi phun theo hướng cơ thể của bạn. Nếu da của bạn bị ướt do vòi phun, điều này có nghĩa là bạn đang giữ nó quá chặt, hãy điều chỉnh lại lực xịt vừa vặn tạo ra tia sương nhé.

Bước 2: Xịt nước hoa lên “điểm xung” của bạn.

“Điểm xung” – Những điểm này là những nơi gần mạch máu nên sẽ có sự gia tăng nhiệt, nhiệt độ cũng thường tập trung và cao hơn ở những điểm này. Cũng nhờ nhiệt độ cơ thể tăng lên trong không khí, mùi thơm của bạn sẽ càng trở nên rõ ràng và lưu giữ lại trên da tốt hơn.

Những khu vực thường được xịt nước hoa nhiều nhất được gợi ý là xương đòn, đầu gối và cổ.

Bước 3: Xịt nước hoa đúng vào vị trí mình mong muốn.

Đây được xem là một trong những nguyên tắc “bất di bất dịch”.Thay vì sử dụng và xịt nước hoa vào mọi nơi trên cơ thể, hãy chỉ xịt nó chính xác vào các “điểm xung” đã nêu ở trên. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và không làm bạn tốn quá nhiều nước hoa mà vẫn đảm bảo hiệu quả lưu hương cực ấn tượng.

Bước 4: Sử dụng liều lượng phù hợp

Không phải cứ nhiều thì sẽ có khả năng lưu hương tốt hơn, đôi khi chúng còn là nguyên nhân gây phản tác dụng, mùi hương kém tinh tế và khá nồng gắt. Trên thực tế, việc sử dụng nước hoa xịt với một liều lượng phù hợp, tia xịt sương ở “điểm xung” chính là tất cả những gì bạn cần làm để lưu giữ hương nước hoa thơm tho suốt cả ngày dài.

Bước 5: Hãy để “điểm xung” của bạn khô mà không cọ xát nó.

Một bước rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó chính là đừng nên mặc quần áo ra ngoài cho đến khi khu vực xịt nước hoa khô lại một cách tự nhiên. Hãy thử và chờ ít nhất mười phút.

Nhiệt độ cơ thể và các loại dầu tự nhiên rất có thể là nguyên nhân và sẽ làm thay đổi hương thơm của nước hoa, vì vậy đừng chà sát khu vực xịt nước hoa nhé.

Lưu ý: Cọ xát cổ tay của bạn lại với nhau sau khi xịt nước hoa đã trở thành một thói quen thường gặp và kéo dài cho tới ngày nay, của khá nhiều người. Tuy nhiên, chà xát cổ tay của bạn với nhau sẽ vô tình phá vỡ các phân tử của nước hoa và làm biến đổi, thay đổi mùi hương vốn có của nước hoa.

Bước 6: Tuyệt đối đừng lạm dụng nước hoa.

Một lượng nước hoa vừa đủ thay vì quá nhiều dù quãng đường bạn đi có dài hơn đi chăng nữa. Ngoài ra không nên lạm dụng chúng quá thường xuyên, quá nhiều lần trong ngày.

Đừng xịt quá ít, cũng đừng xịt quá nhiều!

Bạn có thể để một chai nước hoa trong túi của mình và sử dụng nó nếu bạn cảm thấy mùi hương không còn đủ mạnh trong ngày.

Bạn đã hiểu hết về các bước sử dụng nước hoa dạng xịt đúng chuẩn và hiệu quả hay chưa? Hãy cùng dạo quanh các sản phẩm nước hoa độc lạ được các cô nàng sành điệu ưa chuộng, và áp dụng cách chọn nước hoa phù hợp cho nữ để sở hữu cho mình một mùi hương ấn tượng cùng AUTH PERFUME nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.