Cách xịt nước hoa TIẾT KIỆM nhất vừa đủ thơm suốt cả ngày

Nước hoa không phải cứ xịt nhiều, xịt hết người là thơm lâu mà bạn cần phải chọn vị trí xịt phù hợp và một số mẹo để lưu hương lâu và su dụng tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.

Trước hết xịt nước hoa TIẾT KIỆM không có nghĩa là bạn xịt ít dùng không đủ thơm, mà là cách để bạn vừa đủ thơm suốt cả ngày dài với ít lần xịt nhất.

Bạn có tham khảo thêm bài viết một chai nước hoa dùng được trong bao lâu tại đây và sau đó áp dụng cách sử dụng nước hoa dạng xịt một cách TIẾT KIỆM để thấy rõ được sự khác biệt.

Nào cùng bắt đầu với AUTH PERFUME liệt kê một số mẹo để xịt nước hoa vừa thơm lại vừa tiết kiệm dưới đây.

1. Vị trí xịt nước hoa

Có rất nhiều điểm khuếch tán nhiệt trên cơ thể không có nghĩa là bạn phải sức nước hoa vào tất cả các điểm. Hãy lựa chọn riêng cho mình một vài điểm khuếch tán nhiệt mà bạn đặc biệt yêu thích và sức nước hoa lên tại những vị trí đó nhé.

Những điểm mạch như vùng cổ, say gáy, cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, rốn… là những vị trí xịt nước hoa lý tưởng nhất. Bởi vì tại các vị trí này, mạch đập mạnh, nhiệt tỏa ra cao hơn nên làm cho mùi hương khuếch tán một cách tự nhiên và lưu giữ mùi hương trên cơ thể trong thời gian dài chỉ với một lượng nhỏ.

Trong bài viết cách xịt nước AUTH PERFUME đã chia sẻ với bạn tất cả các điểm mạch và vị trí xịt trên cơ thể để lưu hương siêu lâu bạn có thể xem lại tại đây.

Nếu xịt nước hoa vào những ngày hè nóng nực, bạn chú ý đừng xịt vào phần lưng và đầu gối nhé. Vì đây là những điểm đổ nhiều mồ hôi trên cơ thể nên nước hoa dễ bị bay mùi. Thay vào đó hãy xịt nước hoa vào mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm lan tỏa theo từng chuyển động của bạn.

Việc xịt nước hoa vào điểm mạch giúp bạn chỉ cần một lượng nước hoa vừa đủ nhưng lại có thể tỏa hương tốt nhất.

2. Dùng kem dưỡng ẩm

Một bí quyết để tiết kiệm nước hoa mà vẫn giữ mùi hương sâu nồng đó là hãy giữ có làn da luôn đủ ẩm mướt. Trước khi sử dụng nước hoa, hãy bôi một lớp kem dưỡng ẩm lên cơ thể, tốt nhất là sau khi tắm. Bởi ngay sau khi tắm và trước khi mặc đồ sẽ giúp mùi hương được giữ lâu hơn. Vì vào thời điểm này, cơ thể bạn đang có độ ẩm, độ ẩm sẽ khoá lại mùi hương.

Làn da của bạn sau dưỡng kem lúc này sẽ trở nên mềm mại, mịn màng hơn do có đủ độ ẩm và sẵn sàng hấp thụ các tinh chất nước hoa một cách tối đa nhất. Vì thế hương nước hoa cũng sẽ được lưu giữ lại lâu hơn, thẩm thấu vào trên làn da của bạn. Tuy nhiên tips nhỏ là chỉ nên sử dụng dưỡng thể không mùi thôi nhé!

3. Tuyệt đối không trộn nhiều mùi nước hoa

Chắc chắn rằng bạn không nên xịt nhiều loại nước hoa cùng một lúc. Điều này vừa gây tốn kém vừa phản tác dụng của nước hoa, các mùi hương mix lại tạo nên cảm giác rất nồng hăc, kém sáng.

Ngoài ra bạn chỉ nên sử dụng loại sữa tắm hoặc kem dưỡng ẩm ít mùi hương hoặc tốt nhất là không mùi thôi nhé.

4. Đừng chà sát sau khi xịt

Nhiều người thường có thói quen xoa hai cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa nhưng đây lại là hành động khiến cho mùi hương bị bay hơi nhanh hơn, thậm chí biến chất do quá trình cọ sát gây ảnh hưởng đến liên kết phân tử.

Lúc này, các phân tử mùi hương bị phá vỡ, hương nước hoa sẽ không còn như cũ nữa. Việc cọ xát này cũng làm cho lớp hương đầu của nước hoa phai đi nhanh chóng, điều này khiến cho mùi nước hoa cũng mất đi nhanh hơn, khả năng khuếch tán cũng không hề ổn định.

5. Bảo quản và hạn sử dụng

Thông thường một chai nước hoa chính hãng, chuẩn auth thường có hạn sử dụng 3 năm hoặc nhiều hơn tùy vào dòng nước hoa đến từ những thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về việc bảo quản đúng cách để nước hoa không bị biến đổi mùi hay biến chất, cách bảo quản đơn giản nhất là hãy chọn một nơi khô ráo, thoáng, râm mát và nên tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Bên cạnh đó, nên chú ý đến hạn sử dụng để đảm bảo hương thơm được lưu giữ tốt nhất. Tránh việc lãng phí, nước hoa đã hết hạn khi dung tích còn khá nhiều?

TÓM LẠI cách xịt nước hoa tiết kiệm nhất bạn cần nhớ 2 điều một là xịt vào điểm mạch để nước hoa tỏa hương tốt nhất, hai là giữ ẩm da để nước hoa lưu hương tốt nhất.

Với một vài những mẹo nhỏ được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tìm ra cho mình cách sử dụng nước hoa đúng cách, đủ liều lượng, tiết kiệm tránh lãng phí mà vẫn lưu hương thơm vương vấn suốt cả ngày dài rồi đúng không nào. Ngoài ra, còn những “bí kíp” nào chưa được điểm tên, bạn hãy chia sẻ ngay cùng AUTH PERFUME  nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.