Nước hoa ra đời như thế nào? Xuất xứ từ đâu?

Từ cuối thế ký XIX, nước hoa đã được sản xuất thương mại, sau hơn 100 năm phát triển lịch sử ngành công nghiệp nước hoa nói riêng và thời trang nói chung có nhiều sự thay đổi.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ cùng bài tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của chai nước hoa và xuất xứ của chúng bắt đầu từ đâu.

#1. Nước hoa ra đời như thế nào?

Từ cuối thể kỷ XIX, những bậc thầy Ai Cập đã phát mình ra nước hoa với mục đích ban đầu là kết nối thế giới con người với thế giới thần linh.

Sau đó nó trở nên dần phổ biến và được các hãng thời trang tập chung nghiên cứu và sản xuất trở thành một thứ trang sức vô hình đắt đỏ.

Hiện này trên thế giới có tới 1000-1200 loại hoa được hơn 2000 hãng nước hoa sử dụng pha chế ra những mùi hương khác nhau đủ thể thấy ngành nước hoa phát triển nhanh đến như thế nào.

Ngày nay Kinh đô ánh sáng Paris được coi là thủ phủ của nước hoa khi tập chung rất nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng như Chanel, Dior, Lancome…

#2. Xuất xứ của nước hoa?

Không biết chính xác nước hoa ra đời vào năm nào chỉ biết từ cuối thế kỷ XIX những người Ai Cập cổ đại đã sáng chế ra nước hoa sử dụng thương mại.

Nước hoa ban đầu chỉ có mùi Vani, Coumarin… cho đến ngày nay chúng ta đã không thể liệt kê hết được những mùi hương có trên thế giới.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn biết về nguồn gốc, xuất xứ của nước hoa cũng như thủ phủ của nước hoa hiện đại, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi cùng bạn tìm hiểu nhiều hơn về các mùi hương nhé.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp cho khách hàng tất cả sản phẩm nước hoa chính hãng, date hoàn toàn mới chứ không có hàng từ thế kỷ XIX đâu ạ.

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.