Ai là người phát minh ra nước hoa?

Thật tuyệt vời nếu mỗi ngày ra khỏi nhà tới công sở, đi làm hay đi chơi được khoác lên mình một mùi hương đầy mê hoặc. Nhưng bạn có biết ai đã phát minh ra điều vĩ đại đấy chưa?

Nhiều người lầm tưởng Pháp là quê hương của nước hoa nhưng tất cả đã sai, nước hoa bắt nguồn từ Ai Cập và Pháp chỉ là quốc gia nâng tầm nước hoa và phổ biến chúng trên toàn thế giới.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ cùng bạn đi tìm nguồn gốc của nước hoa từ đâu mà ra nhé.

Nước hoa được sử dụng lần đầu tiên vào khi nào?

Lịch sử ghi nhận qua những phiến Poneglyph rằng nước hoa đã được người Ai Cập và người Lưỡng Hà cổ đại đã sử dụng nước hoa cách đây đến 3.000 năm tức là từ những năm 980 trước công nguyên.

Phát minh nước hoa để làm gì?

Ban đầu nước hoa được phát minh ra không phải để chúng ta chill như ngày này, mà nó mang một ý nghĩ tâm linh to lớn là giúp kết nối loại người với thần thánh.

Người Ai cập cho rằng hương thơm sẽ là cây cầu kết nối con người với thế giới tâm linh, đồng thời sẽ được các vị thần che trở.

Ai là người phát minh ra nước hoa?

Những thầy pháp Ai Cập được xem là cha đẻ của nước hoa hiện đại khi sử dụng những loại nhựa cây có mùi thơm phục vụ cho việc thờ cúng.

Chính vì thế nước hoa tiếng Anh là perfume, tiếng Pháp là parfum được bắt nguồn từ tiếng Latin “Per fumum” có nghĩa “truyền tải thông qua sương, khói”.

Như vậy nước hoa đã có lịch sử tới 3000 năm và được phát minh ra bởi người Ai Cập cổ đại đây cũng là một phát minh làm thay đổi cả thể giới. Tôi tin rằng trong 3000 năm nữa nước hoa vẫn luôn còn tồn tại.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm nước hoa chính hãng mới sản xuất date 2019,2020 mà không hề có những dòng nước hoa cổ đại này.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.