Nước hoa là gì trong Tiếng Anh?

Hầu hết các chai nước hoa đều được sản xuất tại nước ngoài và có tên bằng tiền anh. Hẳn là thiếu xót nếu bạn không biết nước hoa là gì trong Tiếng Anh đúng không nào?

Trong bài viết này AUTH PERFUME (một từ tiếng anh) sẽ trả lời cho bạn nước hoa trong tiếng anh có nghĩa là gì, và tại sao chúng lại được đặt như thế.

Nước hoa tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh nước hoa là: perfume /ˈpərˌfyo͞om/ (đọc là pơ phi um hay đọc nhanh sẽ nghe thành pơ phum) bạn có thể dễ dàng tra nghĩa của từ perfume bằng công cụ Google Dịch tại đây,

Tên tiếng anh của nước hoa bắt nguồn từ đâu?

Trước hết hãy đọc lại bài viết ai là người phát minh ra nước hoa để biết được nguồn gốc của chai nước hoa đầu tiên trên thế giới.

Những thầy pháp Ai Cập được xem là cha đẻ của nước hoa hiện đại khi sử dụng những loại nhựa cây có mùi thơm phục vụ cho việc thờ cúng.

Chính vì thế nước hoa tiếng Anh là Perfume, tiếng Pháp là Parfum được bắt nguồn từ tiếng Latin “Per fumum” có nghĩa “truyền tải thông qua sương, khói”.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.