Phân biệt nước hoa Eau de Toilette (EDT) và Eau de Parfum (EDP)

Nước hoa được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Một trong số cách phân loại phổ biến nhất là dựa theo tỷ lệ phần trăm thành phần tinh dầu trong nó. Thông thường, mỗi chai nước hoa đều có ký hiệu EDT hoặc EDP trên vỏ chai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự khác biệt giữa đuôi EDT và EDP là gì.

Có rất nhiều cách để phân loại nước hoa khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là phân loại theo nồng độ tinh dầu, phổ biến là 2 loại nồng độ Eau de Toilette (EDT) và Eau de Parfum (EDP). Ở mỗi loại đều có những đặc điểm và ưu thế riêng biệt khác nhau.

nước hoa EDT, EDP là gì

Nước hoa Eau de Parfum (EDP)

Đầu tiên là Eau de Parfum (EDP) Có chứa 15 – 20% nồng độ tinh dầu nước hoa, dòng nước hoa này cũng khá đậm đặc và độ bền hương kéo dài từ 8 – 10h. Thích hợp dùng cho hoạt động ngoài trời và không gian thoáng đãng. Đây là loại nước hoa được dùng phổ biến nhất hiện nay và được các nhà sản xuất nước hoa áp dụng rộng rãi cho các dòng sản phẩm của họ.

Nước hoa Eau de Toilette (EDT)

Eau de Toilette (EDT): Có chứa khoảng 5 – 15% nồng độ tinh dầu nước hoa, độ bền hương tương đối từ 4 – 7h. Đây là loại nước hoa bán chạy nhất được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành hợp lý cùng mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát và lôi cuốn. Nước hoa EDT được sử dụng ở hầu hết các không gian và điều kiện khí hậu, không lo mùi quá nồng gây khó chịu cho những người xung quanh.

Ngoài ra, còn 2 loại nước hoa là Extrait de parfum với hàm lượng tinh dầu từ 20-30%. Đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, do đó mùi hương khá nồng và bám mùi rất lâu. Và Eau De Cologne (EDC) chỉ có 2-4% tinh dầu, mùi thơm nhẹ, độ bền mùi không lâu, phù hợp với túi tiền “bình dân”.

Đối với nước hoa EDT, hương đầu thường biến nhất rất nhanh, chỉ sau 10 – 20 phút, sau đó hương giữa sẽ xuất hiện và cũng biến mất sau khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Cuối cùng là hương cuối kéo dài thêm 4 – 6 giờ sau đó. 

Đối với nước hoa EDP thì lại khác, khi mới xịt thì hương đầu và hương giữa gần như là hòa quyện với nhau, sau đó hương giữa trở nên nổi bật nhất khi kéo dài khá lâu. Và phải rất lâu sau đó hương cuối mới xuất hiện rõ. 

Trong thế giới nước hoa xách tay, phổ biến nhất vẫn là EDT và EDP, nên chọn loại nào thì còn phụ thuộc vào dòng nước hoa bạn đang quan tâm, giá cả và mục đích sử dụng của bản thân.

AUTH PERFUME là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang tìm địa chỉ bán nước hoa uy tín, chất lượng, giá cả không thể tốt hơn. Tại đây, luôn cập nhập những mẫu nước hoa mới nhất, thịnh hành nhất với đầy đủ giấy tờ, hóa đơn và bảo hành của hãng, dịch vụ trước và sau bán hàng tốt nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.