Nước hoa bị đóng cặn lợn cợn là bị gì? Tại sao lại có cặn?

Thật tệ nếu một ngày bạn cầm chai nước hoa lên và phát hiện chai nước hoa bạn hằng yêu quý bỗng nhiên đóng cặn lợn cợn, bạn có biết tại sao nước hoa lại có cặn không?

Việc phát hiện đóng cặn, cặn lợn cợn ở những chai nước hoa được sơn phủ màu rất khó thậm chí chúng còn bao nhiêu bạn còn khó có thể biết được.

Nhưng với những chai nước hoa trong suốt thì điều đó lại quá dễ dàng chỉ cần săm soi bạn sẽ dễ dàng phát hiện được nước hoa bị đóng cặn lợn cợn hay không.

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ cùng bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc nước hoa bị đóng cặn lợn cợn là bị gì, tại sao lại có cặn.

Tại sao nước hoa có cặn?

Trước hết bạn phải biết chai nước hoa bạn có cặn khi nào trước hay sau khi mở hộp, nếu nước hoa đã bị đóng cặn trước khi mở hộp có thể lỗi do nhà sản xuất đã không làm tốt trong khâu đóng gói dẫn tới nước hoa bị cặn.

Trong trường hợp sau một thời gian sử dụng nước hoa của bạn bỗng nhiên có cặn thì đây mới là điều đáng lo ngại, đây là cặn do nước hoa kết tủa có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do bảo quản không tốt, để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời, để ở nơi ẩm mốc…

Nước hoa bị đóng cặn lợn cợn là bị gì?

Thật khó để khẳng đinh nước hoa đóng cặn lợn cợn là bị gì nhưng một trong 3 trường hợp dưới đây là nguyên nhân phổ biến nhất.

#1. Bảo quản không đúng cách

Bảo quản nước hoa không đúng cách, để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời, trong nhà tắm… là những môi trường lý tưởng để các phản ứng hóa học trong nước hoa sảy ra dẫn dến đóng cặn.

#2. Vi khuẩn tấn công

Tại sao hạn sử dụng của nước hoa chỉ được tính từ ngày mở nắp vì trước khi mở nắp nước hoa ở dạng vô khuẩn, sau khi xịt vi khuẩn có thể dễ dạng tấn công chai nước hoa của bạn nếu không được bảo quản một cách an toàn.

#3. Hàng fake/rep

Nếu bạn bảo quản chai nước hoa đúng cách nhưng vẫn bị đóng cặn một tỷ lệ cao là bạn đã mua phải hàng fake/rep bạn có thể xem hàng fake là gì tại đây

Trên đây AUTH PERFUME đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc nước hoa bị đóng cặn, tại sao bị đóng cặn nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.