Mách bạn cách trị vết muỗi đốt nhanh chóng?

Ngoài việc tạo hương thơm và tăng thêm sự hấp dẫn, nước hoa còn có một số lợi ích hữu dụng khác mà bạn chắc chắn sẽ khá bất ngờ.

Dưới đây là mẹo trị vết muỗi đốt không sưng đỏ, giảm ngứa an toàn và nhanh chóng của nước hoa mà bạn có thể chưa biết. Hãy cùng AUTH PERFUME  khám phá ngay nhé!

Tại sao muỗi đốt lại gây ngứa, đỏ da?

Khi con muỗi tiếp cận với da người, nó sẽ dùng vòi chích trực tiếp qua da và bắt đầu hút máu. Trong khi muỗi hút máu, tuyến nước bọt của nó sẽ tiết ra giúp cho quá trình hút máu dễ dàng hơn. Bởi vì trong nước bọt của muỗi có chứa một chất có khả năng kháng đông và đây cũng chính là nguyên nhân làm cho máu của người bị đốt trở nên loãng và chúng có thể lấy máu dễ dàng hơn.

Chất kháng đông trong nước bọt của muỗi hẳn là một vật thể lạ đối với cơ thể của con người. Vì vậy khi chất kháng đông đi vào trong cơ thể nó sẽ kích hoạt hệ miễn dịch tiết tra một chất có tên Histamin. Đât chính là nguyên nhân sẽ khiến cho da bị sưng phù, viêm và cảm giác ngứa ngáy, sưng đỏ và rất khó chịu.

Hầu hết những vết muỗi đốt sưng đỏ, là những nốt tròn nhỏ, nổi trên bề mặt da và có màu hồng hay đỏ với điểm chấm nhỏ ở chính giữa. Đó là vị trí vòi muỗi cắm vào da và hút máu. Thông thường, trẻ em thường bị phản ứng nặng nề hơn người lớn khi bị muỗi đốt. Lúc này vết đốt trên da đứa trẻ to hơn, sưng hơn, đỏ hơn và nghiêm trọng có thể bị nổi hạch.

Mẹo trị vết muỗi đốt với nước hoa hiệu quả

Có rất nhiều cách khác nhau đề điểu trị muỗi đốt tại nhà đơn giản, một trong số đó không thể không nhắc đến việc sử dụng nước hoa. Chính xác! Bạn hoàn toàn không nghe nhầm đâu nhé! 

Ngày thường, nếu bạn đang vui chơi bên ngoài vào mùa hè, và khu vực bạn đang ở là một nơi nóng nực và oi bức, thì việc bị muỗi vo ve đốt có khả năng cao sẽ xảy ra. Hơn thế, nếu cảm thấy rằng mình dễ dàng bị muỗi đốt hơn so với người khác thì có thể do trang phục, mùi cơ thể hay mùi mồ hôi. Chính bởi vậy, bạn có thể bôi nước hoa lên người để phòng tránh muỗi đốt rất hiệu quả.

Nếu bạn bị muỗi đốt, chỉ cần bôi lên vết cắn giọt nước hoa, bạn sẽ hết ngứa, chỗ nốt đỏ cũng không còn và hơn nữa có thể tránh được viêm nhiễm do muỗi gây nên nhanh chóng lại rất đơn giản.

Nước hoa là hỗn hợp chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương) và dung môi hòa tan (ethanol-rượu ngũ cốc). Tinh dầu có nhiều tác dụng như tạo mùi hương, giúp săn chắc da, trị cảm cúm, giải độc cơ thể, kháng viêm, sát khuẩn… Như vậy khi bôi nước hoa trên một tổn thương viêm da như vết muỗi đốt thì tổn thương sẽ thoái hoá dần và có thể biến mất do tác dụng của tinh dầu. Đây chính là cơ chế hoạt động phòng tránh và giảm thiểu các “triệu chứng” khi bị muỗi đốt với nước hoa siêu đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được.

Lưu ý : Trong trường hợp bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường khác xung quanh việc bị muỗi đốt như sốt, đau nhức toàn cơ thể, ói hoặc nôn mửa, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Muỗi là nguyên nhân chủ yếu gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, ví dụ như bệnh virus Tây sông Nile (West Nile virus), sốt xuất huyết, và sốt dengue. Tất cả bệnh trên cần được theo dõi và điều trị theo phương thức y khoa kịp thời nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.