Mách bạn cách làm nước hoa dạng xịt “made by me” siêu đơn giản

Thật đơn giản để có một lọ nước hoa có mùi hương theo ý mình thích, lại tuyệt đối an toàn thân thiện và lành tính vì nó hoàn toàn chứa các nguyên liệu từ tự nhiên, không chứa chất bảo quản các hóa chất có thể gây dị ứng, kích ứng cho bạn.

Trước hết bài viết dưới đây chỉ dành cho những bạn đam mê với những mùi hương, thích làm đồ handmade hoặc có sẵn những nguyên liệu ví dụ như nhà bạn có một vườn hồng chẳng hạn.

Hãy áp dụng ngay cách làm nước hoa dạng xịt tại nhà khá đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé, nhớ là dạng xịt nhé còn cách làm nước hoa khô bạn có thể xem thêm tại đây.

AUTH PERFUME tin chắc rằng đây sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị cho chính bạn và chai nước hoa made by me.

Cách làm nước hoa dạng xịt từ hoa hồng tươi

Công thức làm nước hoa dạng xịt từ hoa tươi thường được áp dụng khá phổ biến, bạn có thể chọn hoa hồng hoặc bất cứ loại hoa tươi nào bạn yêu thích. Cách làm nước hoa tại nhà bằng hoa tươi này khá tỉ mỉ và tốn công sức một chút nhưng lại không hề phức tạp, thành quả là hương nước hoa có mùi hương nguyên bản vô cùng ấn tượng đấy nhé!

Cách 1: Chưng cất hoa hồng

Nguyên liệu: 

  • 500g cánh hoa hồng
  • 600ml nước cất
  • Dụng cụ : bình thủy tinh có ống dẫn làm lạnh, lọ đựng…

Cách tiến hành:

Bước 1 : Cánh hoa hồng rửa sạch. Hoa hồng mua về có thể chứa nhiều thuốc hóa học bảo vệ thực vật nên bạn cần ngâm với nước muối loãng từ 5 – 10 phút. Chú ý rửa nhẹ nhàng để cánh hoa không bị nát, dập và nhặt bỏ toàn bộ cánh hoa bị hư hỏng

Bước 2 : Cho cánh hoa và cả nhụy hoa đã làm sạch và nước cất vào bình chưng cất 2000ml. Đun lên, ống sẽ thu tinh dầu lỏng bay lên trên ngưng đọng vào bình riêng. Tinh dầu mà bạn thu được chính là nước hoa có mùi của hoa hồng rất đặc trưng.

Cách 2: Ngâm hoa hồng trong tinh dầu

Với cách này, ngoài những nguyên liệu đã kể trên thì bạn cần chuẩn bị thêm một loại tinh dầu bất kỳ, tốt là là tinh dầu không có mùi.

Tách những cánh hoa ra khỏi thân và ngâm muối, rửa sạch, để ráo rồi cho vào lọ thủy tinh sạch. Cho phần tinh dầu không mùi vào. Lưu ý, lượng tinh dầu phải nhiều hơn cánh hoa đảm bảo cánh hoa xâm xấp mặt tinh dầu. Nếu ít quá mùi hương sẽ không thoát hết và nhiều quá thì mùi hương sẽ không đượm và chuẩn.

Thời gian chờ trong khoảng 2 tuần, sau đó mở lọc và tách ra lấy phần nước hoa đổ vào chai thủy tinh, bạn sẽ có một lọ nước hoa có mùi hương thiên nhiên nguyên bản.

Cách làm nước hoa từ các loại tinh dầu

Tinh dầu không chỉ có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp mà chúng còn góp phần tạo ra những lọ nước hoa với mùi hương riêng, độc đáo theo đúng sở thích và cá tính của bạn. Và hãy cùng khám phá ngay công thức tự làm nước hoa dạng xịt với tinh dầu siêu đơn giản dưới đây nhé.

Làm nước hoa bằng tinh dầu điều rất quan trọng trong việc mix các loại tinh dầu, rượu và nước cất với tỷ lệ phải chính xác mới cho ra mùi hương có chất lượng tốt nhất. Trên thực tế, mỗi cách pha trộn với tỷ lệ khác nhau sẽ tạo ra mỗi một mùi hương khác biệt.

Nguyên liệu:

  • 2 loại tinh dầu mà bạn yêu thích. Gợi ý cho bạn nên chọn 1 loại có mùi hương nhẹ và một loại có mùi hương nặng hơn sẽ giúp nước hoa hoạt động tốt hơn trên làn da của bạn.
  • Rượu trắng, nên chọn rượu vodka
  • Nước cất
  • Dụng cụ : Chai thủy tinh, phễu, eyedropper

Cách làm:

Bước 1 : Pha tỉ lệ các nguyên liệu theo công thức bao gồm 15% tinh dầu, 5% nước cất, 80% rượu trắng.

Bước 2 : Đổ nước cất và rượu trắng vào một chiếc chai nhỏ đầu tiên, sau đó sử dụng công cụ eyedropper và cho thêm 7-8 giọt từ mỗi loại tinh dầu vào chai. Trộn đều từ từ để đảm bảo 2 loại tinh dầu được phân tán đều. Cất trong chỗ râm mát.

Bước 3 : Sau khoảng 3 tuần bạn lấy ra và lọc qua toàn bộ bằng bộ lọc cà phê để loại bỏ xác tinh dầu còn đọng lại rồi đổ vào chai thủy tinh ( lưu ý chọn chai sẫm màu để bảo quản tốt hơn).

Như vậy là bạn đã có một lọ nước hoa có mùi hương nước hoa yêu thích và cực độc lạ của riêng mình rồi. Lần sau bạn có thể thay đổi tỷ lệ hoặc lựa chọn tinh dầu khác để được một loại hương đậm đặc hơn hay nhạt hơn tùy theo sở thích, mong muốn.

Thật đơn giản để “sở hữu” những mùi hương nước hoa dành cho chính bạn với công thức tự làm nước hoa dạng xịt tại nhà mà AUTH PERFUME đã chia sẻ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị dành cho bạn nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.