Công thức tự làm nước hoa khô cực chuẩn cho cô nàng Vintage

Nước hoa khô sinh ra là để tô điểm thêm nét quyến rũ, xuân sắc của con gái. Thứ hương thơm đó nhẹ nhàng và khiêm nhường khiến người ta chìm đắm và vô cùng yêu mến.

Vậy còn gì tuyệt vời hơn nếu được tự tay “điều chế: một hũ nước hoa khô với hương thơm nồng nàn dành cho riêng mình.

Nếu bạn hứng thú với trải nghiệm “mùi hương” đầy thú vị này thì hãy cùng theo chân AUTH PERFUME khám phá ngay TOP công thức tự làm nước hoa khô tại nhà vô cùng đơn giản cho quý cô Vintage nhé.

#1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước hết, muốn có một hũ nước hoa khô sang xịn mịn bạn cần chuẩn bị những thành phần cơ bản để làm nước hoa khô phải có bao gồm:

  • Sáp: Mọi người có thể dùng sáp ong hoặc sáp đậu nành. Sáp ong được ứng dụng rộng rãi hơn vì giá rẻ hơn, độ cứng ổn định, dễ thành phẩm hơn sáp đậu nành. Đây là thành phần chính giúp nước hoa khô đông đặc nhanh chóng.
  • Dầu thực vật: lựa chọn tốt nhất là dầu hạnh nhân hoặc dầu quả bơ vì hai loại dầu này không có mùi, sẽ không làm ảnh hưởng đến mùi nước hoa khô. Nếu định dùng dầu dừa, bạn phải chọn loại có mùi thật nhẹ. Tuyệt đối đừng dùng dầu olive vì olive có mùi rất nồng. Dầu thực vật giúp tạo nền cho nước hoa khô.
  • Hương liệu: Hãy chọn mùi hương bạn yêu thích và an toàn, thân thiện cho cho làn da. Thường có khá đa dạng từ mùi hương hoa lá, mùi gỗ, mùi trái cây tùy theo sở thích của bạn.
  •  Hũ nhỏ đựng nước hoa khô

Dưới đây là nguyên liệu cụ thể cho công thức mẫu để làm 20g nước hoa khô thành phẩm mà AUTH PERFUME giới thiệu:

  • Tinh dầu cỏ hương bài: 4 giọt
  • Tinh dầu hoắc hương: 2 giọt
  • Tinh dầu trầm hương: 10 giọt
  • Tinh dầu cam: 5 giọt
  • Tinh dầu hoàng đàn: 5 giọt
  • Dầu jojoba ( dầu quả bơ): 15ml
  • Sáp ong: 5g
  • Dụng cụ pha chế: hộp đựng sạch khoảng 20g, cốc thủy tinh chịu nhiệt, cốc nhựa, que khuấy thủy tinh, bếp gas, nồi cách thủy…

#2. Các bước tiến hành

Bước 1: Cho 5g sáp ong vào cốc thủy tinh, vặn bếp gas nhỏ và đun cách thủy đến khi sáp tan chảy hoàn toàn, sau đó tắt bếp và đợi cho sáp nguội bớt ( nhiệt độ đạt ~ 50 độ C, nên sử dụng nhiệt kế để đo chính xác).

Bước 2: Thêm 4 giọt tinh dầu cỏ hương bài, 2 giọt tinh dầu hoắc hương, 10 giọt tinh dầu trầm hương, 5 giọt tinh dầu cam và 5 giọt tinh dầu hoàng đàn vào cốc nhựa có chứa sẵn dầu jojoba ( hoặc dầu bơ).

Bước 3: Dùng que thủy tinh khuấy nhẹ và đều hỗn hợp tinh dầu trong cốc nhựa, sau đó đổ hỗn hợp tinh dầu vào cốc thủy tinh đang đựng sáp ong trong nồi. 

Bước 4: Dùng vải lót để nhấc cốc thủy tinh ra và đổ hỗn hợp vào hũ nhỏ đã vệ sinh làm sạch, chờ khoảng vài phút hỗn hợp sẽ nhanh chóng đông đặc lại. 

Ting ting! Thế là bạn đã có một sản phẩm nước hoa khô hoàn tất của riêng mình rồi đó. 

Lưu ý : 

  • Lượng sáp ong quá nhiều hoặc quá ít khiến thành phẩm bị cứng quá mức hoặc mềm nhão tuy nhiên chất lượng mùi hương hoàn toàn không ảnh hưởng. Bạn có thể rút kinh nghiệm sau mỗi lần làm để đạt được độ đông đặc mong muốn. 
  • Nhớ vệ sinh công cụ, dụng cụ trước khi thực hiện
  • Bạn có thể thỏa sức mix các mùi hương bằng những hương liệu yêu thích để “điều chế” hương thơm cho riêng mình nhé!

Hi vọng rằng với công thức nước hoa khô tự làm tại nhà siêu đơn giản đã chia sẻ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mùi hương ấn tượng và tuyệt vời. Hãy cùng chia sẻ với AUTH PERFUME  cách để tạo ra mùi hương đặc biệt của riêng bạn nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.