Có nên lắc nước hoa trước khi xịt không?

Không nên trộn lẫn các mùi nước hoa với nhau. Dùng nước hoa đúng loại, đúng thời điểm và đúng cách…

Không phải cứ “chịu chi” với những chai nước hoa đắt đỏ là bạn đã sành điệu. Nếu bạn sử dụng không đúng cách, bạn không chỉ gây lãng phí, phản tác dụng mà còn gây khó chịu cho người xung quanh. Một trong những sai lầm thường gặp phải nhất là chúng ta có thói quen lắc nước hoa trước khi xịt. Vậy điều này có nên hay không? Hãy cùng AUTH PERFUME khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Lắc nước hoa – Sai lầm khi phân biệt nước hoa thật giả?

Phân biệt nước hoa thật và giả như thế nào là đúng cách? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn, bởi nước hoa là một sản phẩm rất thông dụng hiện nay, những chai nước hoa hàng hiệu có mức giá khá đắt đỏ và trên thị trường thì tràn lan hàng giả, hàng nhái khiến người mua thật sự không biết phải lựa chọn như thế nào là đúng cách.

Trên thực tế, có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn phân biệt nước hoa thật giả, tuy nhiên trong bài viết hôm nay – chúng tôi muốn đề cập đến một sai lầm thường xuyên gặp phải. Đó là sử dụng cách lắc, lắc thật đều và quan sát để phân biệt thật giả. Đây là một hiểu lầm to lớn và chúng thật sự không hữu ích chút nào nhé.

Lắc nước hoa tạo bọt là nước hoa thật hay giả? – Bạn hoàn toàn không thể nhận biết bằng cách này. Tất nhiên rồi, nước hoa được điều chế dạng lỏng và có các phân tử, hợp tử tinh dầu. Quá trình bạn tác động lực sẽ khiến chúng hòa tan cùng nước và “xô” vào nhau, việc tạo bọt là bình thường và dễ hiểu.

Lâu nay chúng ta vẫn thường rỉ tai nhau cách phân biệt nước hoa Auth và Fake bằng cách lắc chai nước hoa nếu nước hoa thật bong bóng khí sẽ tan trong 10-15 phút còn nước hoa fake bọt sẽ tan ngay lập tức sau khi dừng.

Nghe thì có vẻ khá hợp lý khi nước hoa thật được chiết xuất từ tinh dầu nên sẽ đặc hơn khiến các phân tử bong bóng khó nổi lên hơn hàng fake được pha bằng hóa chất nên bong bóng dễ dàng nổi lên. Tuy nhiên chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nồng độ, thang mùi, tinh dầu, cách điều chế và yếu tố bảo quản, sử dụng…

Có nên lắc nước hoa trước khi xịt hay không?

Nước hoa rất nhạy cảm, vì thế chỉ cần một thao tác nhỏ “sai trái” cũng có thể tác động đến chúng. Và lắc nước hoa trước khi xịt chính là một “tai hại sai lầm” như vậy.

Nước hoa được điều chế hoàn toàn không phải là nước nó là dung dịch phức tạp trong đó thành phần chính là cồn và tinh dầu được hòa tan với nhau theo “tỷ lệ vàng” của các nhà điều chế. Chính vì vậy nên việc lắc nước hoa mang lại tác dụng ngược làm các phần tử mùi bị phá vỡ khiến nước hoa bị biến đổi mùi, không còn giữ được mùi hương ban đầu.

Việc lắc chai nước hoa các phân tử hương thơm trong nước hoa bị phá vỡ, gây biến mùi. Nước hoa nên được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không được lắc, không chà sát.

Cách tốt nhất cũng có thể giữ nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp như trong 1 ngăn riêng của tủ lạnh. Điều này đặc biệt hữu ích trong những tháng nóng và ẩm ướt cho sản phẩm.

Hy vọng rằng với những thông tin thú vị đã chia sẻ của nhà AUTH PERFUME đã giúp bạn có riêng câu trả lời cho việc “Có nên lắc nước hoa trước khi xịt hay không?” Tưởng chừng như là một hành động “vô thưởng vô phạt” nhưng chúng ít nhiều cũng tạo nên tác động xấu đến chai nước hoa yêu quý của bạn. Hãy lưu ý nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.