Cách ngửi mùi nước hoa đúng điệu không bao giờ lệch tông

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trên một số diễn đàn về nước hoa thường xuất hiện những bài trắc nghiệm tâm lý và tính cách của khách hàng để đưa ra lời khuyên cho một chai nước hòa phù hợp một cách khá chính xác.

Một số nghiên cứu từ chuyên gia nước hoa cho hay, sở thích về mùi hương và sự hiểu biết nhất định cũng như một số quy chuẩn của hương thơm có thể phản ánh khá nhiều điều về cá tính, sở thích của một người.

 Và trong những chi tiết nhỏ có thể góp phần tạo nên yếu tố đó, chính là cách hít ngửi hương thơm nước hoa của mỗi người. Vậy bạn đã biết đến nghệ thuật ngửi mùi hương nước hoa đúng điệu hay chưa? Hãy cùng  AUTH PERFUME khám phá ngay nhé.

1. Ngửi hương cà phê giữa các lần thử nước hoa?

Chắc hẳn bạn đã nghe ở đâu đó về “bí quyết” đem theo hạt cafe khi chọn lựa nước hoa rồi đúng không nào? Trên thực tế, trong các trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh nước hoa cao cấp, chúng ta thường thấy họ để sẵn một lọ hạt cà phê nguyên chất.

Giữa các lần chọn lựa, nhân viên tư vấn thường khuyên chúng ta hít một hơi hạt cà phê để trung hòa lại khứu giác, làm “sạch” mùi hương cũ còn vương vấn để tiếp cận với mùi hương mới chuẩn xác hơn.

Mùi hương cà phê thường kèm theo mùi thơm “cháy khét” của chúng thường ít được dùng trong nước hoa nên sau khi ngửi mùi này, hương hoa cỏ hiện lên sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi áp dụng với một số dòng nước hoa mùi hương tươi mát. Với những hương nước hoa có tone mùi trầm ấm phương Đông thì mùi cháy khét cà phê không phát huy được công dụng.

Có lẽ bạn không biết, khứu giác của chúng ta thực sự có quyền năng cao hơn chúng ta tưởng. Không kể đến những người có tài năng đặc biệt trong việc thẩm định hương mùi hương, thì người bình thường cũng có thể ngửi 3 mùi hương cùng lúc và phân định chúng khá rạch ròi, khoa học. Thêm nữa, bản thân hạt cà phê cũng chứa nhiều hương liệu và tinh dầu cà phê cũng góp mặt trong một số thương hiệu nước hoa đình đám. Vì vậy, việc ngửi hạt cà phê trong nhiều trường hợp còn khiến mọi người dễ bị loạn mùi hơn. Việc quyết định ngửi hay không ngửi hạt cà phê không thật sự hiệu quả, chúng thường mang nặng tính hình thức hơn.

2. Hít những hơi ngắn và nông

Cách tốt nhất để cảm nhận rạch ròi một mùi hương là hãy cho mũi của chúng ta được nghỉ ngơi bằng cách hít thở không khí và cân bằng từ từ, trong lúc này ta có thể tranh thủ đi tham quan, ngắm nghía những món đồ dùng khác.

Hoặc nếu không có nhiều thời gian, một tips nhỏ là chúng ta nên hít mùi trên áo hoặc da thịt trên cánh tay, cơ thể, để đưa cơ quan nhận biết mùi về trạng thái cân bằng.

Khi thử nước hoa, thay vì hít những hơi dài và sâu, chúng ta nên hít bằng nhịp hơi ngắn và nông hơn. Khi xịt nước hoa lên những que giấy thử, chúng ta nên vẫy qua vẫy lại thật nhanh để tạo một xung động, “cú chạm” nhẹ trước cánh mũi, điều này giúp cảm nhận tầng hương một cách chính xác hơn.

Có một thông tin khá phú vị, 20 phút cũng là khoảng thời gian phù hợp để một mùi hương bám trên cơ thể và chuyển từ tầng hương đầu sang tầng hương cuối, hãy cứ thử và cảm nhận điều này xem mình có thật sự phù hợp và yêu thích chúng hay không. Đôi khi bạn không mấy ấn tượng với một loại nước hoa nào đó khi vừa xịt lên cơ thể, nhưng lại cực kỳ ấn tượng về tầng hương giữa hay notes hương cuối nồng nàn của chúng.

3. Kiểm tra phản ứng của cơ thể và hãy thư giãn

Nếu da không dị ứng với các thành phần nước hoa hay không cảm thấy chóng mặt sau khi ngửi thì bạn đã chọn được mùi hương phù hợp rồi đấy. Có một số trường hợp bị dị ứng, kích ứng với một nhóm mùi hương nào đó và không may chúng là thành phần trong nước hoa, điều này sẽ thật sự đáng lo ngại.

Nếu bạn lo lắng mình bị dị ứng với nước hoa có thể tham khảo bài viết về cách nhận biết và xử lý dị ứng nước hoa dưới đây.

Bên cạnh đó, để không choáng ngợp trong thế giới nước hoa, cách tốt nhất là bạn nên uống nước lạnh thay vì cà phê để giữ tỉnh táo. Hãy ra ngoài hít thở không khí, thư giãn khứu giác để bạn lựa chọn mùi hiệu quả hơn. Đó chính là bí quyết thư giãn và hãy thư giãn nhé.

Kiên nhẫn và tỉ mỉ trong cách cảm nhận mùi hương, chính là cách chính xác nhất để chọn lựa đúng một nhãn hiệu nước hoa phù hợp nhất. Hy vọng rằng Tuyệt chiêu ngửi mùi nước hoa đúng điệu với những tuyệt chiêu sẽ đem lại thông tin thú vị với bạn nhé.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi có rất nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn, tất cả đều được xách tay trực tiếp từ STORE Pháp, EU với giá tốt nhất thị trường.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.