Cách khử mùi nước hoa khỏi quần áo hiệu quả

Đối với việc giặt khô đồ như áo khoác hay sơ mi, mùi hương trên quần áo vẫn còn đượm lại, đặc biệt là mùi nước hoa thì khá nồng đậm.

Hãy cùng AUTH PERFUME  khám phá ngay những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn không những tẩy mùi nước hoa, mùi hóa chất giặt là khô mà còn cả những mùi không mong muốn khác vương lại trên quần áo của bạn nhé!

“Khử” mùi nước hoa trên quần áo với 4 bước tiêu chuẩn

Bước 1:  Quần áo sau khi giặt khô sạch sẽ, bạn treo quần áo ra ngoài trời trong một ngày có nắng lớn và trong xanh, có gió thì càng tốt. Lưu ý chỉ nên áp dụng với chất liệu là vải vóc không phai, không phải đồ da và các chất liệu nhạy cảm với nhiệt độ khác. Tiến hành phơi quần áo vài giờ ngoài trời, cách này giúp loại bỏ hoặc giảm bớt mùi nước hoa cũng như chất tẩy rửa hóa học, quần áo thơm tho tự nhiên rất hiệu quả.

Bước 2: Một cách khác nếu như vẫn chưa thể loại bỏ mùi nước hoa, bạn hoàn toàn có thể dùng một cái hộp để cho quần áo vào trong. Chú ý, hãy đục lỗ nhỏ để có thể thò mắc áo ra ngoài ở góc trên cùng của hộp. Tác dụng chính là để treo quần áo vào trong hộp.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp bao gồm một chén baking soda (NaHCO3) vào một cái hộp đựng và lấy giấy báo quấn quanh, chú ý quấn vài lớp cho đến khi kín. Bỏ lớp bọc baking soda (NaHCO3) này vào trong hộp cùng quần áo.

Bước 4: Đóng hộp lại và dán băng dính chặt cẩn thận. Để quần áo trong hộp trong vài ngày. Giấy báo hoặc baking soda (NaHCO3) lúc này sẽ đóng vai trò như dung dịch hút những mùi không mong muốn trên quần áo, hiệu quả ngay cả với mùi nước hoa nồng đậm đấy nhé.

Một số lưu ý nhỏ

  • Có thể áp dụng và dùng cách tương tự như đã chia sẻ để khử mùi hóa chất không mong muốn đọng lại sau quá trình giặt khô, giặt là.
  • Bạn cũng có thể giảm mùi nước hoa còn lưu và vương trên quần áo bằng cách xịt nước hoa trực tiếp lên cơ thể trước khi mặc quần áo.
  • Nhiều người thường rất nhạy cảm với thành phần hóa chất trong chất tẩy rửa do đó họ chỉ lên sử dụng với các loại chất tẩy rửa ko có hóa chất nồng độ cao.
  • Tuyệt đối không sử dụng những thành phần tẩy rửa dễ gây cháy để khử mùi nước hoa, không những chúng  gây hại đến quần áo mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh.

Trên đây là những cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn khử mùi nước hoa còn lưu lại trên quần áo. Chúc các bạn khử mùi nước hoa thành công nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.