3 yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của nước hoa

Hạn sử dụng dưới đáy chai nước hoa luôn là thời gian sử dụng của nước hoa khi được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn, bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến hạn sử dụng đó không?

Trong loạt bài nước hoa có hạn sử dụng không chúng tôi đã nói rất cụ thể và chi tiết về việc nước hoa có hạn sử dụng hay không, kiểm tra hạn sử dụng như thế nào, làm gì khi chai nước hoa của bạn hết hạn… trong bài viết này ATUH PERFUME sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của nước hoa.

#1. Ánh sáng

Tất nhiên mọi loại mỹ phẩm đều tránh ánh sáng trực tiệp không chỉ riêng gì nước hoa, ánh sáng có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử mùi hương làm nước hoa bị sai mùi, thậm chí bị mất mùi nếu bạn để trong thời gian dài.

Một trong những lỗi thường gặp là để nước hoa trên bàn trang điểm trong phòng ngủ có quá nhiều sáng, nếu có điều kiện bạn nên thiết kế cho mình một chiếc tủ nước hoa có cửa chắn sáng.

Đơn giản là để nước hoa trong vỏ hộp và chỉ lấy ra khi sử dụng đây cũng là một cách đảm bảo nước hoa không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tiết kiệm nhất.

#2. Nhiệt độ

Sau ánh sáng, nhiệt độ là yếu tố thứ 2 quyết định đến hạn sử dụng chai nước hoa của bạn bởi lẽ ở nhiệt độ cao một số chất trong thành phần của nước hoa sẽ bị biết đổi ảnh hưởng tới mùi hương của nước hoa thậm chị làm hư hỏng nước hoa của bạn.

Việt Nam là nước nhiệt đới, có mùa hè tương đối nóng nhất là ở miền bắc nhiệt độ có thể lên tới 40 độ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của nước hoa.

#3. Độ ẩm

Bạn có thường nghe thấy quảng cáo “bảo quản nới khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời” trên truyền hình hay radio không?

Tất nhiên là có rồi, trong điều kiện độ ẩm cao vi khuẩn có thểm xâm nhập vào chai nước hoa của bạn chúng sẽ làm hỏng chai nước hoa của bạn luôn chứ không đơn thuần làm mất mùi hương đâu.

Hình ảnh minh họa vi khuẩn của mình rất cute nhưng bạn hãy thử tìm trên google xem vi khuẩn có hình dạnh như thế nào nhé, sau khi nhìn mình tin bạn sẽ nhanh chóng đi cất chai nước hoa đang ở trong phòng tắm của mình đấy.

Một cách dễ nhận thấy khi vi khuẩn xâm nhập chai nước hoa của bạn là chúng sẽ làm nước hoa nhanh chóng bị đổi màu và có mùi khó chịu, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến hạn sử dụng, cách sử dụng nước hoa một cách chính xác nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.