Tại sao nước hoa xách tay lại rẻ?

Tại sao nước hoa xách tay nói riêng và mỹ phẩm xách tay nói chung lại rẻ hơn hàng nhập khẩu rất nhiều từ 30-40% tất cả sẽ được AUTH PERFUME giải đáp trong bài viết này.

Hẳn mọi người không còn xa lạ với cái tên mỹ phẩm xách tay, nước hoa xách tay. Nhiều người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng và độ tin cậy của những loại mỹ phẩm xách tay này, đặc biệt là nước hoa xách tay vì chúng thường có giá thành rẻ hơn so với ở store và cửa hàng.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về 2 loại nước hoa xách tay và nước hoa nhập khẩu xem chúng phải chịu những thuế, phí nào bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nước hoa xách tay lại rẻ.

Nước hoa xách tay chịu những thuế phí nào?

Nước hoa xách tay là những sản phẩm nước hoa chính hãng do những cá nhân nào đó mua trực tiếp từ nước ngoài mang về Việt Nam qua đường hàng không. Thông thường nước hoa xách tay có thể đến từ các nguồn như:

  • Những người đi du lịch, công tác mua tại các cửa hàng hay siêu thị nước ngoài xách tay về.
  • Du học sinh du học tại các nước.
  • Tiếp viên hàng không mua tại siêu thị, công ty, các store bên nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Với hàng xách tay nước hoa được mua từ Store, cửa hàng Dutyfree của pháp và xách tay về Việt Nam nên mức thuế phí phải chịu là 0%.

Nước hoa nhập khẩu chịu những thuế phí nào?

Nước hoa hàng nhập khẩu có HS thuộc Chương 33 về tinh dầu và các chất tựa nhựa; nước hoa, mỹ phẩm hoặc các chế phẩm dùng cho vệ sinh.

33030000 Nước hoa và nước thơm.

Nước hoa là mỹ phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, theo đó, nước hoa khi nhập khẩu phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm.

Không chỉ vậy nước hoa khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ phải làm thủ tục hải quan và chịu thuế nhập khẩu hiện hành là 18% + 10% VAT tổng thuế mà nước hoa phải chịu lên tới 28% chưa tính chi phí vận chuyển.

Như vậy mỗi chai nước hoa nhập khẩu sẽ đắt hơn chai nước hoa xách tay 28% thuế tương đương với việc nếu nước hoa xách tay nhập với giá 2 triệu đồng thì chai hàng chính hãng sẽ có giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, về luật không được kinh doanh nước hoa xách tay vì hàng loại hàng này không chịu thuế phí chỉ có thể sử dụng cá nhân. Vì thế nên các cửa hàng cung cấp sản phẩm nước hoa xách tay thường kinh doanh tại nhà không mất các chi phí về mặt bằng, nhân viên lại càng làm giá nước hoa giảm sâu.

Bên cạnh đó các cửa hàng kinh doanh cũng rất thông mình khi lựa chọn những đợt khuyến mại lớn như Noel, Blackfriday, Haloween… để ôm hàng.

Tổng kết lại  nước hoa hàng nhập khẩu đắt hơn nước hoa hàng xách tay 28% thuế và các chi phí bán hàng, thuê mặt mặt, nhân viên váy ngắn… Vì thế giá của nước hoa nhập khẩu thường cao hơn 40% – 50% hàng xách tay do đơn vị nhập khẩu luôn có biên lợi nhuận cao hơn để gánh chi phí về vận hành.

Tuy nhiên, khi nước hoa xách tay nói riêng và các sản phẩm xách tay khác nói chung, người mua sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao vì chúng thường rất ít khi có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, khá nhiều người bán nhập nước hoa giả và lên mạng rao bán là nước hoa xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Người tiêu dùng nên cẩn trọng trong việc tìm mua nước hoa xách tay. Bạn nên chọn những địa chỉ, người bán hàng uy tín, lâu năm, được mọi người đánh giá và có độ tin tưởng cao để mua sản phẩm, tránh “tiền mất tật mang”.

AUTH PERFUME  là một trong những địa chỉ cung cấp nước hoa xách tay uy tín, chất lượng, có cam kết bảo hành sản phẩm rõ ràng, với giá thành hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng tôi vinh dự được TOPlist.vn xếp hạng TOP 10 địa chỉ bán nước hoa xách tay uy tín nhất tại Hà Nội.

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.