Tại sao hành lý xách tay lại chỉ được tối đa 7kg?

Nếu bạn đã, đang, sắp & sẽ đi máy bay sẽ thắc mắc về việc các hãng máy bay luôn giới hạn khối lượng hàng lý xách tay tối đa 7kg & kích thước của hành lý xách tay không vượt quá 56cmx36cmx23cm không.

Ban đầu mình cứ nghĩ rằng việc giới hạn hành lý xách tay để các hãng hàng không sẽ bán cân thừa cho hành khách để tăng thêm thu nhập cho hãng. Tuy nhiên mình đã lầm, việc giới hạn khối lượng hành lý xách tay 7kg hoàn toàn là yếu tố kỹ thuật.

Tại sao hành lý xách tay chỉ được 7kg?

Rất đơn giản bạn mang hành lý xách tay lên máy bay thì phải có một chỗ để hành lý đúng không nào chứ ai lại để ở ghế ngồi như đi xe khách. Mình nghĩ là nó trông kém sang đấy chứ cho mỗi ông tự ôm hành lý chắc là vẫn được thôi.

Đùa thôi mọi người nhé, việc giới hạn khối lượng và kích thước hàng hóa xách tay hoàn toàn phụ thuộc vào khoang hành lý trên máy bay mỗi hàng ghế 3 trên máy bay sẽ có một ô khoang hành lý và nó chỉ chịu được tải trọng 21kg và kích thước cho phép tối đa là 56cmx36cmx23cm đó là lý do bạn không thể mang hơn và cũng không thể mua thêm hàng lý xách tay được.

Việc để quá kilogam cũng như quá kích thước sẽ không đóng được cửa ảnh hưởng đến an toàn bay nhất là những lúc cất cánh, hạ cánh hay đi qua các vùng thời tiết xấu rất có thể hành lý của khách hàng sẽ rơi vào đầu khách hàng đây là rủi ro chẳng hãng hàng không nào muốn đón nhận.

Nhưng với hành lý ký gửi thì khác, mỗi khách hàng được mang tối đa 20kg miễn phí tất cả sẽ để trong bụng máy bay nên việc mang bao nhiêu hành lý ký gửi đều tuy nhiên mỗi kiện không vượt quá 20kg và bạn phải thanh toán cho số hành lý vượt 20kg.

Tại sao mỗi kiện hành lý ký gửi không vượt quá 20kg?

Tại vì khi vận chuyển hành lý xách ký gửi của bạn vào và ra máy bay luôn phải có 1 người xếp. Việc hành lý quá 20kg sẽ gặp khó khăn trong quá trình sắp xếp vào/ra máy bay ý là nó nặng quá đấy.

 

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.