Nước hoa để hành lý xách tay hay ký gửi?

Kể từ khi có lệnh cấm hay hạn chế mang chất lỏng lên máy bay đã gây ra không ít khó khăn cho hành khách khi có hành lý mang theo là chất lỏng, đặc biệt là nước hoa. Có khá nhiều người quan tâm đến vấn đề nước hoa để hành lý xách tay hay ký gửi bởi đây là dạng hành lý nhạy cảm.

Theo quy định của Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT: Với các chuyến bay nội địa, các chất lỏng được phép mang theo khách hàng thoải mái, giới hạn phụ thuộc vào số lượng hành lý xách tay của mỗi hãng hàng không. Với các chuyến bay quốc tế, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng trên các chuyến bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi. 1 lít chất lỏng này ngày phải được chia nhỏ thành các loại có dung tích không quá 100ml và đóng gói kỹ càng. Với những chất lỏng được mua ở trong khu cách ly, khi mang theo lên máy bay phải được để trong túi nhựa an ninh đóng kín.

Nước hoa là một trong những loại mỹ phẩm thuộc chất lỏng. Do đó, nước hoa được xếp vào dạng hành lý chất lỏng thông thường và hành khách phải áp dụng những quy định về chất lỏng khi đi máy bay với nước hoa.

Nước hoa khi mang theo ở các chuyến bay nội địa

Nước hoa khi mang theo ở các chuyến bay nội địa, hành khách được phép mang theo không giới hạn dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Điều này đã tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi cho hành khách khi bay, giúp hành khách có thể mang đồ cá nhân thoải mái hơn xưa rất nhiều.

Nước hoa khi mang theo ở các chuyến bay quốc tế

Khác với chuyến bay nội địa, đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách vẫn bị giới hạn lượng nước hoa mang theo. 

Mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 lít chất lỏng lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. Trong đó, 1 lít chất lỏng này phải được chia nhỏ trong nhiều dụng cụ là chai lọ, mỗi chai lọ không được phép chứa quá 100ml chất lỏng bên trong. Như vậy nếu mang nước hoa lên máy bay ở các chặng bay quốc tế bạn có thể mang 1 chai nước hoa có dung tích không quá 100ml. Nếu có nhu cầu mang nhiều hơn bạn chỉ có thể để chúng ở hàng lý ký gửi. 

Đây là quy định chung được áp dụng với tất cả các chuyến bay quốc tế và không có trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, bạn nên chú ý về những quy định này để tránh bị thu giữ và lập biên bản.

Trên thực tế, việc hành khách mang nước hoa lên máy bay là khá phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể mang theo một chai nước hoa nhỏ xinh để phục vụ bản thân trong chuyến đi xa nhà dài ngày. Nếu bạn muốn mang nước hoa lên máy bay với số lượng nhiều, bạn hoàn toàn có thể mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Ngoài ra với AUTH PERFUME chúng tôi xách tay về qua đường tiếp viên với ưu tiên hành lý không giới hạn và số chuyến bay liên tục nên việc xách tay về Việt Nam trở nên dễ dàng, đây cũng là một trong những con đường xách tay với chi phí rẻ nhất so với việc xách tay của cá nhân.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.