Làm sao để biết hương nước hoa hợp với mình?

Christian Dior từng có một câu nói rất hay : “Mùi hương của nàng nói về nàng nhiều hơn cả chữ viết tay”. Chúng ta có thể dễ dàng quên một khuôn mặt, một giọng nói… nhưng mãi mãi trong tiềm thức vẫn mãi ghi nhớ một mùi hương đặc sắc và ấn tượng.

Trên thực tế, tìm kiếm một chai nước hoa phù hợp với mùi hương của chính cơ thể bạn là điều không hề dễ dàng, bởi sự phong phú về mùi và tầng sẽ tạo nên nhưng sự khác biệt. Vậy bạn đã biết cách tốt nhất để khám phá hương nước hoa hợp với bản thân hay chưa?

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ cùng bạn khám phá ngay những “bí quyết” để chọn lựa hương nước hoa Signature dành riêng cho bạn nhé!

[Bí quyết 1] Không thử quá 3 hương nước hoa cùng một lúc

Có một sự thật là 90% chúng ta khi có ý định chọn mua nước hoa đều không xác định được mình thích mùi hương như thế nào, chủ yếu đến từ cảm xúc chủ quan khi chọn lựa và đôi khi xuất phát từ những yêu thích nhất thời.

Chính vì thế, cách tốt nhất để khám phá được mùi hương dành riêng cho bản thân bạn đó chính là không nên thử quá 3 hương nước hoa cùng một lúc. 

Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến dẫn tới hiện tượng “loạn mùi” và mất đi cảm xúc với các hương ở nước hoa.

Lời khuyên từ các chuyên gia về nước hoa đó là chỉ nên thử tối đa 3 mùi vì khứu giác lúc này đã phải hoạt động gần như “hết công suất” để cảm nhận, phân tích những mùi hương mới lạ.

[Bí quyết 2] Cảm nhận mùi hương chậm và sâu hơn

Nếu thấy bản thân không ngừng “hít hà” mẫu nước hoa sample, hãy đổi cách cảm nhận bằng việc xịt thử một chút nước hoa lên cơ thể và xem chúng có hòa hợp với chính mùi hương của cơ thể mình không.

Vị trí tốt nhất để cảm nhận mùi hương đó chính là tại điểm có mạch đập như cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau gáy và ngửi lại chúng, khoảng thời gian lý tưởng nhất là cứ sau 20 phút để xem bạn có thật sự thích không. 

Trên thực tế, có nhiều nghiên cứu cho rằng: da dầu và có độ ẩm  cao bao giờ cũng lưu lại mùi hương lâu hơn so với làn da yếu, da khô.

Tùy theo tuyến mồ hôi dưới da, cơ địa khác nhau mà những hương thơm sẽ bị tác động và ít nhiều có sự thay đổi, pha trộn hay biến đổi. Chính vì vậy, bạn hãy ngửi và cảm nhận mùi hương chậm hơn và sâu hơn để chắc chắn rằng bạn vẫn sẽ yêu thích chúng.

[Bí quyết 3] Làm quen từ những tầng hương nhẹ nhàng đến nồng nàn

Một trong những cách tốt nhất để khám phá hương nước hoa phù hợp nhất với bản thân bạn đó chính là hãy cảm nhận, làm quen từ những tầng hương nhẹ mỏng và thanh trước khi thử sang hương nồng, sâu và đậm hơn. 

Khó có cô nàng nào không bị mê hoặc bởi mùi hương của nước, ví dụ như hương của cơn mưa nồng hay từ mùi hương nước biển cả đầy sảng khoái. Một note hương trầm được tỏa ra từ xạ hương cũng mang đến xúc cảm rất tươi mới và dễ chịu.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó chính là hãy đi từ mùi xạ hương đến trái cây tươi ngọt, cây cỏ và cuối cùng là những nốt gỗ của rừng vàng nồng sâu, đó là những nhóm hương cơ bản trong giới nước hoa mà bạn nhất định phải biết đấy nhé.

[Bí quyết 4] Hương cuối là cách tốt nhất để “kiểm nghiệm” sự hòa hợp của bạn?

Một số những thí nghiệm thực tế đã chỉ ra, sau khoảng 4 tiếng đồng hồ là thời gian lý tưởng nhất dành cho những gì được cô đọng lại ở lớp hương cuối của nước hoa.

Chính vì vậy, những tín đồ thật sự “sành” nước hoa thường gọi đó là cả một hành trình để tìm kiếm hương thơm “chân ái” dành riêng cho những cô nàng nuông chiều bản thân.

[Bí quyết 5] Nghe sự tư vấn

Ít ai biết rằng những người ngoài cuộc luôn có sự lựa chọn sáng suốt hơn những người trong cuộc. Một lời khuyên từ bạn bè hay một chuyên viên tư vấn có thể giúp bạn lựa chọn một mùi hương phù hợp.

Dù có thể bạn chưa có sự thích thú với nó nhưng cứ tin tôi đi rồi bạn sẽ thấy mình hợp với mùi hương đó nhường nào.

Mùi hương từ nước hoa mà bạn chọn là cách tốt nhất để “truyền tải“ thông điệp của bản thân và là cách bày tỏ sự tôn trọng, mến mộ dành cho những người xung quanh.

Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu đó là một hương nước hoa dành riêng cho bạn phải không nào? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của AUTH PERFUME bạn có thể khám phá hương nước hoa phù hợp với bản thân có thể giúp bạn “bỏ túi” ngay bí kíp để chọn lựa được item yêu thích nhất nhé!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.