Làm nước hoa khô Handmade từ Vaseline như thế nào?

Thật thích thú nếu tự tay bạn làm được một lọ nước hoa khô handmade vừa giữ mùi siêu lâu lại tiện dùng và dễ bảo quản từ chính những hương liệu sẵn có đúng không nào?

Trong bài viết này AUTH PERFUME sẽ hướng dẫn bạn từng bước để có cho mình một lọ nước hoa khô handmade từ vaseline siêu siêu đơn giản ai cũng có thể làm được tại nhà.

Trước hết, bạn có biết một trong những cách giữ nước hoa thơm lâu là sử dụng khi da có đủ độ ẩm nước hoa vừa có độ bám tốt hơn lại vừa có khả năng tỏa hương tốt hơn.

Với thời tiết hanh khô của buổi chớm đông đặc biệt với những bạn da khô sử dụng nước hoa rất sẽ không mang lại hiệu quả cao nhất chẳng phải lúc nào chúng ta cũng đi tắm để tăng độ ẩm của da trước khi sử dụng nước hoa cả đúng không nào?

Và Vaseline như một mảng ghép còn thiếu, vừa cung cấp độ ẩm cho da vừa giúp nước hoa có độ bám, tỏa hương tốt hơn. Vì thế nó được rất nhiều người mix lại để trở thành một cặp đôi hoàn hảo.

#1. Nguyên liệu làm nước hoa khô từ Vaseline

Tất nhiên rồi nước hoa làm từ Vaseline thì chắc chắn phải có Vaseline rồi sau đó là đến một mùi hương nước hoa mà bạn yêu thích, một chiếc lọ xinh xắn và một vài cái thìa sữa chua.

  • Vaseline (loại không có hương/ không có mùi)
  • Mùi nước hoa mà bạn thích
  • Hũ/Lọ nhỏ để đựng nước hoa khô ( có thể sử dụng lại lọ kem dưỡng môi, kem dưỡng ẩm)
  • Thìa nhỏ
  • Hũ để trộn
  • Vòi chiết nước hoa (nếu có)

Hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên trước khi tiến hành làm một hũ nước hoa khô từ Vaseline và mùi nước hoa mà bạn yêu thích nhé.

#2. Trộn nước hoa với Vaseline

Đầu tiên hãy lấy một lượng Vaseline vừa đủ hũ/lọ bạn đã chuẩn bị tốt nhất là lấy ít hơn một chút vì chúng ta còn xịt nước hoa vào để mix nữa mà.

Tiếp theo lắp vòi chiết nếu có và xịt một lượng vừa đủ nước hoa vào hũ/lọ vaseline vừa lấy ra, lưu ý rằng lượng nước hoa xịt ra không được quá nhiều nó sẽ làm vaseline hóa lỏng không còn là nước hoa khô nữa.

Tốt nhất xịt đến khi nào bạn cảm thấy Vaseline vẫn còn ở dạng kem, nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn thích mùi nhẹ nhàng hãy xịt ít, còn ngược lại nếu bạn thích mùi đậm hãy xịt nhiều.

Trộn đều hỗn hợp sau đó cho vào hũ/lọ và đóng nắp thật chặt, Vaseline có khả năng cân bằng ẩm cho da cũng như lưu giữ mùi hương nước hoa khá tốt nhưng nếu bạn mở nắp và bỏ quên nước hoa sẽ bay hơi nhanh chóng đấy.

#3. Sử dụng nước hoa khô từ Vaseline

Việc sử dụng nước hoa khô handmade từ vaseline trộn với nước hoa cũng rất đơn giản bạn chỉ cần xoa hỗn hợp này lên những điểm mạch trên cơ thể.

Ưu điểm vượt trội của nước hoa khô handmade này là sự kết hợp sinh ra để dành cho nhau giữa vaseline và nước hoa. Vaseline giúp da cân bằng độ ẩm tạo một môi trường lý tưởng cho nước hoa bám, tỏa hương.

Trên đây AUTH PERFUME đã giới thiệu đến bạn cách làm nước hoa khô handmade từ vaseline trộn với nước hoa để bạn có được những hũ/lọ nước hoa nhỏ nhắn, xinh xắn lại hiệu quả 2 trong 1 nhất là thời điểm chớm đông thời tiết hanh khô như hiện nay.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.