Edp là viết tắt của từ gì?

Edp là một thuật ngữ khá phổ biến trong mỹ phẩm đặc biệt là nước hoa Edp là viết tắt của Eau De Parfum nói lên nồng độ tính dầu trong một chai nước hoa.

Thông thường tất cả các chai nước hoa đều in nồng độ tinh dầu lên vỏ hộp hoặc thân chai dưới dạng ký hiệu Edt (Eau De Toilet), Edp (Eau De Parfum)… dựa vào ký hiệu này bạn có thể biết được nồng độ tinh dầu trong chai nước hoa đó nếu bạn chưa biết cách phân biệt nước hoa theo nồng độ tinh dầu có thể xem thêm bài viết tại đây.

Edp hay đầy đủ là Eau De Parfum nghĩa là gì?

Edp hay đầy đủ là Eau De Parfum có nghĩa là chai nước hoa bạn đang sử dụng có nồng độ tinh dầu từ 15-20% đây là một nồng độ khá cao cho phép chia nước hoa có khả năng lưu hương, tỏa hương từ 6-8h tốt hơn so với dòng Edt chỉ có 5-15% tinh dầu.

Tuy nhiên chính vì nồng độ tinh dầu cao nên khi sử dụng bên nên xịt một lượng vừa phải, tránh lãng phí cũng như tạo ra mùi quá đậm làm khó chịu những người xung quanh.

Nếu bạn muốn lưu hương dai dẳng suốt cả ngày trên da thậm chí trên quần áo hãy lựa chọn cho mình một chai nước hoa Edp.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm nước hoa xách tay Edp chính hãng được xách tay trực tiếp từ Store Pháp, EU với giá cả hợp lý nhất.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.