Dùng nước hoa nhiều có hại không?

Sử dụng nước hoa để cơ thể luôn thơm tho là thói quen phổ biến của rất nhiều người. Mặc dù biết nước hoa chính hãng, chất lượng tốt rất an toàn lành tính nhưng vẫn có không ít người thắc mắc không biết nước hoa có hại hay không? Dùng nước hoa nhiều có tốt không?

Nước hoa, nếu được chọn và sử dụng đúng cách đúng liều lượng sẽ góp phần vào nét đẹp mà hình thể chưa thể hiện được hết. Còn chọn sai và dùng quá đà, lạm dụng sẽ hạn chế nhiều vẻ đẹp vốn có và thậm chí còn gây nên một số tác hại không ngờ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Nước hoa thực chất là dung dịch cồn

Nước hoa là mỹ phẩm đã có từ rất lâu và là vũ khí bí mật không thể thiếu với bất cứ cô nàng nào. Công dụng của nước hoa là tạo nên mùi thơm từ các loại tinh dầu. Tinh dầu có thể lấy từ nguồn thiên nhiên bằng cách chưng cất hoa, lá hoặc cây các loài thực vật. Hoặc hoàn toàn bằng con đường hoá học, người ta tổng hợp các loại tinh dầu có mùi giống như mùi tinh dầu thiên nhiên hay mùi không có trong thiên nhiên và làm chúng trở nên dễ chịu với khứu giác. Tinh dầu trong nước hoa là hợp chất khá dễ bay hơi, không tan trong nước, chỉ tan trong cồn.

Cho nên tuy gọi là nước hoa nhưng thực chất nước hoa là dung dịch cồn, nguyên nhân là trong ấy lượng cồn chiếm đáng kể (thường là cồn 70 độ) bôi một ít nước hoa trên da, ta thấy mát lạnh, là do hiện tượng cồn bốc hơi thu lấy nhiệt. Tất nhiên, mỗi sản phẩm nước hoa chính hãng, chất lượng đều trải qua quy trình kiệm nghiệm tiêu chuẩn trước khi đến tay người sử dụng.

Chính bởi vậy, thành phần cồn trong giới hạn cho phép và bạn cần có kiến thức về nước hoa, về sự nhạy cảm của làn da mỗi lần sử dụng nhé.

Tuyệt đối không nên lạm dụng nước hoa

Việc sử dụng nước hoa an toàn lành mạnh thì việc bạn sức chúng hàng ngày là một thói quen vô hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên lạm dụng trong việc sử dụng nước hoa, lý do là vì những tác động tiêu cực từ việc làm này. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài tác hại không ngờ nếu lạm dụng nước hoa như:

  • Nước hoa gây khó tập trung: Trẻ em thường nhạy cảm hơn người lớn với các tác động của hóa chất thơm, nhưng nước hoa lại được thêm vào gần như mọi sản phẩm dành cho trẻ em. Tiếp xúc với nước hoa có thể dẫn đến việc trẻ em gặp khó khăn trong tập trung, bị khuyết tật, có hành vi hiếu động, thậm chí chậm phát triển…
  • Dị ứng, kích ứng: Theo một thống kê từ các chuyên gia nghiên cứu, có đến khoảng 2% dân số trên thế giới dị ứng với hương liệu. Bởi vậy, nước hoa cũng có thể gây dị ứng cho những người đặc biệt nhạy cảm, cho dù đó là những mùi hương rất thơm và dễ chịu. Nó không chỉ gây mẩn đỏ, ngứa ngáy mà còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu hơn cho hệ hô hấp.
  • Ảnh hưởng đến não: Hóa chất hương thơm có khả năng ảnh hưởng và gây thiệt hại cho mô não. Ví dụ linalool – hóa chất có nhiều nhất trong nước hoa và các sản phẩm từ nước hoa, có thể gây hôn mê, trầm cảm và có thể đe dọa cuộc sống do hiệu ứng đường hô hấp.
  • Nám da: Tiếp xúc nước hoa trực tiếp thường xuyên trên da có thể dẫn đến nám da , da trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn.
  • Và một số tác động tiêu cực khác….

Như vậy, với những thông tin đã chia sẻ thì chắc hẳn bạn đã có riêng cho mình câu trả lời xung quanh việc “Sử dụng nước hoa nhiều có tốt không? Có gây hại không?”.

Nước hoa nếu sử dụng đúng cách thì sẽ rất tốt mang đến hương thơm, định hình phong cách và tăng thêm sự tự tin, là gia vị trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn quá lạm dụng thì nước hoa cũng chính là nguyên nhân gây nên một số ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm nước hoa giả, kém chất lượng.

Vì vậy hãy lựa chọn địa chỉ thật sự uy tín và đảm bảo sản phẩm chính hãng nhé. AUTH PERFUME  – địa chỉ tin cậy, luôn đồng hành cùng bạn với hương thơm quyến rũ suốt ngày dài!

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.