Cách MIX nước hoa nam “vạn nàng mê” siêu đỉnh

Dường như #Nhà AUTH đã quá yêu chiều chị em phụ nữ khi tất cả các chủ đề về cách sử dụng, cách làm, cách bảo quản nước hoa. Hôm nay, AUTH PERFUME sẽ dành riêng một bài viết siêu dài cho anh em cách MIX nước hoa nam siêu đỉnh.

Quá trình để “xếp chồng từng tầng hương” giúp chúng ta tạo dựng và MIX MACTH một mùi hương đặc trưng để lưu lại trong tâm thức của người khác một dấu ấn riêng biệt.

Nước hoa bừng sống khi được chạm vào làn da ấm nóng của con người, và để có thể thực sự cảm thấu được bạn phải nâng niu và hiểu về chúng. Với chủ đề mix mùi hương nước hoa dành cho nam giới trong bài viết hôm nay, chắc hẳn bạn sẽ khám phá thêm vô số những gợi ý thú vị và lý tưởng.

Trước hết bạn đừng lầm tưởng việc mix nước hoa nam cũng giống như việc mix tinh dầu là đổ chúng vào với nhau như bài viết này nhé.

  • Cách Mix mùi tinh dầu “chuẩn” chuyên gia

MIX nước hoa nam ở đây đơn giản là bạn xịt hơn một mùi nước hoa lên cùng một vị trí trên cơ thể để tạo ra một mùi hương kết hợp perfect.

1. Chìa khóa mix hương nước hoa siêu đỉnh

Chúng ta vẫn hay nói với nhau về cá tính, về một điều chỉ riêng mình có, để ta không lẫn vào đám đông. Đó là một hành trình dài và không hề đơn giản. Vậy thì sao bạn không tự tạo cho mình một mùi hương riêng?

Mọi việc đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn am hiểu nguyên tắc để có thể tạo ra mùi hương riêng nhé.

Am hiểu thang mùi của hương

Việc am hiểu “thang” mùi rất quan trọng. Dựa vào tỷ lệ tinh dầu thơm có trong các loại nước hoa khác nhau, bạn sẽ phân biệt được hương mạnh, hương nhẹ và điều này giúp việc kết hợp khéo léo hơn.

Loại nước hoa nhẹ nhất là Splash Cologne hoặc loại Eau Fraiche với thành phần chừng 2-4% tinh dầu, thời gian lưu hương chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 giờ.

Mạnh hơn một chút là Eau De Toilette chứa 5-12%, mùi hương lưu lại chừng 3-4 giờ.  Loại Loại Eau De Parfum thành phần chứa 10-20%, thơm trong vòng 4-5 giờ.

Mạnh nhất là loại Perfume, chứa 15-40% tinh dầu và hương thơm lưu lại trên cơ thể lâu hơn.

Am hiểu thang mùi, bạn sẽ tinh ý khi lựa chọn được một loại nước hoa đúng với sở thích và nhu cầu sử dụng, cũng là cơ sở quan trọng để bạn pha trộn nước hoa.

Hiểu về tầng hương của nước hoa

Việc am hiểu các tầng hương của chai nước hoa bạn yêu thích giúp chúng ta “đọc” sâu hơn chai nước hoa mình đang sở hữu. Về cơ bản, có 3 tầng hương bao gồm:

  • Hương đầu: giai đoạn hoạt động đầu tiên khi bắt đầu xịt nước hoa tạo ấn tượng mùi hương ban đầu. Ở giai đoạn này, mùi hương nhẹ nhàng và không lưu lại lâu.
  • Hương giữa: tiếp sau giai đoạn đầu, là lúc hương thơm lưu lại lâu hơn và phát huy tác dụng. Đây được gọi là giai đoạn “linh hồn” hay “trái tim” của mùi hương, thể hiện sự vượt trội trong các thành phần nước hoa. Đây chính là giai đoạn kết hợp của mùi hương, bắt đầu xuất hiện sau khi giai đoạn đầu phai nhạt và da bắt đầu tạo nên phản ứng với nước hoa.
  • Hương cuối: Lúc này, hương thơm có tác dụng lưu lại trong trí nhớ người sử dụng những ấn tượng mạnh nhất về loại nước hoa đó. Nó xuất hiện sau khoảng 10-15 phút tính từ lúc xịt lên da và lưu giữ đến cuối – tùy thuộc vào nồng độ nước hoa. Tầng hương này nồng ấm, gợi cảm và hòa hợp với mùi da nhất. 

2. Nguyên tắc mix nước hoa nam bạn cần biết?

Nguyên tắc 1: Không mix hai mùi hương mạnh đi cùng nhau

Khi nắm rõ các thang mùi của nước hoa, bạn sẽ hiểu rằng, hai mùi hương mạnh ( tức là có nồng độ tinh dầu cao) khi kết hợp cùng nhau sẽ trở thành mùi hăng nồng và lấn át mùi gốc của nhau. Thế nên, để đảm bảo mọi thứ không thành thảm họa, chúng ta nên tuân thủ việc kết hợp giữa một thang mùi mạnh với một thang mùi nhẹ hoặc một thang mùi trầm với một thang mùi nhẹ.

Bạn nên ghi nhớ thang mùi để tìm ra một mùi hương riêng yêu thích, phù hợp với phong thái lịch lãm của các quý ông. Bạn hoàn toàn có thể thử và hãy thử nghiệm nhiều lần để biết được mình thực sự cảm thấy thích sự pha trộn giữa các thang mùi nào.

Nguyên tắc 2: Không thử trộn hai mùi trên hai vùng cơ thể khác nhau

Chắc chắn sẽ rất khó chịu khi người đối diện phải ngửi thấy những mùi hương khác nhau trên người chúng ta nên dù thế nào, bạn cũng không thể xịt mỗi nơi một mùi – đó không phải là mix nước hoa. Không phải vị trí nào trên cơ thể cũng có độ lên mùi giống nhau và tất nhiên các mùi cũng không thể tự hòa trộn với nhau.

Thế nên, hãy luôn pha trộn mùi hương trên cùng một vị trí thôi nhé! Gáy, ngực, cổ (dưới xương quai hàm) là ba điểm rất hấp dẫn để mùi hương được lan tỏa do tập trung khả năng khuếch tán lý tưởng nhất. Độ nhiều ít, đậm nhạt là tùy theo sở thích và cách pha trộn của bạn.Chính điều này mới làm nên sự thú vị của việc pha trộn nước hoa đấy.

Nguyên tắc 3: Lưu ý trình tự pha trộn mùi hương

Khi pha trộn nước hoa, mùi tông mạnh, nồng phải luôn được xịt trước, gần da nhất, sau đó mới xịt loại có tông mùi nhẹ hơn. Nếu bạn làm ngược lại, mùi mạnh xịt sau sẽ lấn át đi mùi hương nhẹ trước đó. Hãy nhớ đây chính là nguyên tắc bất di – bất dịch!

Qua bài viết trên, hi vọng AUTH PERFUME đã đồng hành cùng bạn khám phá cách mix mùi nước hoa cho nam giới một cách độc đáo, ấn tượng nhất dành riêng cho bạn.

Tại AUTH PERFUME chúng tôi có rất nhiều mùi nước hoa cho bạn mix thoải mái tại cửa hàng 132 Đường Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.