5 nguyên tắc sử dụng nước hoa như sách giáo khoa

Sử dụng nước hoa đúng cách không chỉ giúp bạn cuốn hút, xinh đẹp hơn trước mặt đối phương mà còn là cách thể hiện sự tinh tế của bản thân, giúp bản thân nổi bật và để lại dấu ấn trong lòng người khác. 

Nước hoa được xem như là vũ khí bí mật của người dùng. Nó có mãnh lực đặc biệt giúp bạn lôi cuốn đối phương và người xung quanh. 

Tuy nhiên, nếu không biết cách dùng nước hoa, bạn chỉ đang lãng phí tiền mua nước hoa mà không nhận lại được kết quả như mong đợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc về 5 nguyên tắc sử dụng nước hoa cơ bản để có thể tối ưu được hết sự tinh túy mà chai nước hoa mang lại.

Sử dụng nước hoa khi cơ thể đã sạch sẽ

Như chúng ta đã biết, nước hoa có công dụng tạo hương thơm cho cơ thể. Vì vậy, việc cơ thể sạch sẽ trước khi sử dụng nước hoa là điều cần thiết để mùi cơ thể và mùi nước hoa không bị hòa trộn gây cảm giác khó chịu khi sử dụng và cho người ngửi.

Một mẹo nhỏ rằng: Bạn có thể thoa một chút vaseline lên vùng da bạn sẽ xịt nước hoa. Điều này giúp da bạn không bị khô mà còn giúp nước hoa bám mùi lâu hơn đáng kể.

Sử dụng nước hoa phù hợp

Đừng bao giờ quên là khi xịt nước hoa, không chỉ bạn mà những người xung quanh cũng ngửi thấy mùi nước hoa bạn xịt. 

Vì vậy, bạn nên chọn một chai nước hoa phù hợp với độ tuổi, tính cách, thời điểm, thời tiết,….

Bạn hãy chọn cho bản thân một mùi nước hoa mà bạn cảm thấy thích và tự tin khi sử dụng nó. Bạn nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng trong những ngày nắng nóng. Ngược lại, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh hơn khi thời tiết lạnh hoặc khi bạn đi dự tiệc ngoài trời.

Xịt một lượng nước hoa vừa đủ

Tùy vào nồng độ của nước hoa mà bạn sẽ xịt lượng xịt khác nhau. Thông thường, số lượng xịt của một chai nước hoa là 5 xịt.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào thời tiết, hoàn cảnh mà bạn có thể thay đổi số lượng xịt phù hợp. 

Vị trí xịt nước hoa thích hợp và giữ được hương lâu đó là: khủy tay, cổ tay, tóc, cổ, phía sau cổ,…

Không cọ xát vào nước hoa

Một trong những cách dùng nước hoa đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đó là không nên cọ xát nước hoa. Việc bạn cọ xát nước hoa, các phân tử nước hoa sẽ bị phá vỡ và không còn giữ được mùi thơm ban đầu.

Như các bạn đã biết, nước hoa có 3 tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối. Việc bạn cọ xát như vậy sẽ làm phá vỡ hoàn toàn hương đầu của nước hoa, đồng thời làm giảm đáng kể khả năng lưu mùi của nước hoa đó.

Thay vào đó, hãy chấm nhẹ nước hoa lên da.Tốt nhất, sau khi xịt nước hoa xong thì để chúng tự khô trên da mà không cần chạm vào.

Bảo quản nước hoa

Nước hoa cần được bảo quản ở những nơi thoáng mát và tối, tránh để nước hoa ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc quá ẩm ướt.

Nước hoa không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị oxi hóa, độ lưu hương không còn và có nguy cơ cao bị hỏng. Vì vậy, bạn nên bảo quản nước hoa đúng cách để tránh lãng phí.

Sử dụng nước hoa không quá phức tạp, bạn chỉ cần nắm rõ và áp dụng đúng 5 nguyên tắc trên đây, nước hoa sẽ trở thành “vũ khí bí mật”, “chìa khóa” giúp bạn chinh phục và thu hút sự chú ý của đối phương.

HOÀNG HẠNH (Founder AUTH PERFUME)

Tôi là Hạnh với mong muốn lan tỏa tình yêu với các mùi hương bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình tối muốn chia sẻ tới bạn và tất cả mọi người.